3 Ứng dụng phổ biến nhất để thanh toán cho Thẻ tín dụng

1. Apple Pay
Có thể nói Apple Pay là một phương thức thanh toán di động và ví số được Công ty Apple Inc cung cấp trên các thiết bị iPhone và chỉ được dùng với các máy thanh toán có tích hợp NFC. NFC là một công nghệ giao tiếp sử dụng cảm ứng từ để thực hiện các kết nối từ các thiết bị đặt cạnh nhau. Cơ chế hoạt động được thực hiện như sau:
Apple Pay là một ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng điện tử SmartBuddy Việt Nam
♦ Đầu tiên, Apple Pay sẽ gửi đến máy thanh toán 2 mã số. Mã số thứ nhất cũng là mã số duy nhất được Apple cung cấp cho mỗi thẻ tín dụng, mã số này được thay thế cho các thông tin trên thẻ tín dụng nhằm bảo mật thông tin khách hàng. Mã số thứ 2 là mã số cung cấp ngẫu nhiên cho mỗi lần giao dịch, và chỉ có thể sử dụng trong 1 lần giao dịch đó. Khi người dùng đưa iPhone của mình vào vùng NFC, họ có thể tùy chọn sử dụng chạm vân tay trên TouchID hoặc quét gương mặt trên FaceID và giao dịch hoàn tất.
♦ Apple Pay tương thích với hầu hết các dòng điện thoại và ipad.
♦ Các loại thẻ được sử dụng trên Apple Pay chính là: Visa PayWave, PayPass của MasterCard, American Express ExpressPay.
Ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng ngày càng được phổ biến SmartBuddy Việt Nam
Ưu điểm:  Ưu điểm đầu tiên được kể đến là người dùng có thể tùy thích thêm thông tin của nhiều thẻ tín dụng. Apple sẽ không lưu lịch sử các cuộc giao dịch và sử dụng trực tiếp thông tin trên thẻ để giao dịch mà sẽ được thay thế bởi một mã số nên bảo đảm thông tin không bị rò rỉ. Cùng với đó, Apple Pay Cash (dịch vụ gửi tiền đến các thiết bị hỗ trợ khác) được công ty Apple Inc tung ra trong bản cập nhật iOS 11.2 cũng là một bước cải tiến mới khi mang đến tính năng chuyển-nhận tiền cho Apple Pay.
Khuyết điểm: Một khuyết điểm dành cho dòng Apple chính là chỉ tương thích và áp dụng thanh toán trên các thiết bị do công ty sản xuất. Đặc biệt, khi bạn sở hữu các dòng iPhone 5 cũ, bạn cũng chỉ có thể thanh toán thông qua Apple Watch được kết nối với điện thoại.
Ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng là gì? SmartBuddy Việt Nam

2. Google Pay

Năm 2017, Google giới thiệu ứng dụng nền tảng ví điện tử và thanh toán di động trực tuyến Google Pay là phiển bản kết hợp của 2 dịch vụ Android Pay (dịch vụ thanh toán) và Google Wallet (dịch vụ chuyển tiền). Google Pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên thiết bị thông minh chạy nền tảng Android, cụ thể là các dòng smartphone Android, đồng hồ Android Wear.
Google cho ra đời ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng nền tảng ví điện tử và thanh toán di động trực tuyến Google Pay – phiên bản hợp nhất từ 2 dịch vụ Android Pay (dịch vụ thanh toán) và Google Wallet (dịch vụ chuyển tiền). SmartBuddy Việt Nam
Cũng giống như Apple Pay, Google Pay chỉ chấp nhận thanh toán trên các thiết bị NFC. Cùng với đó, việc tạo mã số thay thế cho thông tin thẻ của người dùng và gửi mã bảo mật sử dụng một lần cũng là những tính năng tương đương của Apple Pay. Tuy nhiên, việc lưu trữ các thông tin trên thẻ cũng là một đặc điểm phân biệt với Apple Pay và Samsung Pay (không lưu trữ các thông tin trên thẻ). Khi thực hiện giao dịch, Google Pay sẽ yêu cầu xác thực bằng vân tay hoặc bằng mật khẩu số trong trường hợp thiết bị không có nhận dạng vân tay.

3. Samsung Pay

Đây là ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng di động đầu tiên chính thức được phủ sóng tại Việt Nam. Tương tự như Apple Pay, Samsung Pay cho phép người dùng có thể thanh toán thông qua các dòng điện thoại thông minh.
Samsung pay là ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng di động đầu tiên chính thức đã được phủ sóng tại Việt Nam. SmartBuddy Việt Nam
Điểm đặc biệt ở đây là Samsung Pay không chỉ có thể sử dụng được trên các máy thanh toán thẻ từ (MST) mà còn tương thích với cả những thiết bị thanh toán NFC. Công nghệ Tokenisation được tích hợp nhằm tối đa hóa bảo mật thông tin cho người dùng. Cùng với đó là công nghệ Samsung KNOX, điện thoại của bạn sẽ liên tục được giám sát nhằm phát hiện ra lỗ hổng. Trong trường hợp không may bị mất cắp, bạn vẫn có thể thao tác đóng dữ liệu từ khoảng cách xa để kẻ gian không lợi dụng chiếm đoạt thông tin của bạn.  
Samsung Pay tương thích với phần lớn các thiết bị Galaxy sử dụng hệ điều hành Android OS 4.4 trở lên và chưa hỗ trợ cho máy tính bảng. Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ Samsung Pay ở trang web chính thức của Samsung.
Thị trường Việt Nam có một vài ứng dụng thanh toán thẻ tín dụng di động SmartBuddy Việt Nam
SmartBuddy hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu thắc mắc gì bạn có thể tham khảo tại SmartBuddy Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài để được tư vấn đăng ký thẻ tín dụng online miễn phí nhé!
Nguồn: SmartBuddy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020