Cách tốt nhất để kiềm chế “cơn nghiện” thẻ tín dụng

Hãy giảm hạn mức thẻ tín dụng của bạn lại!

Việc có hạn mức tín dụng lớn có khả năng khuyến khích bạn chi xài nhiều hơn, thậm chí nhiều hơn cả mức khả năng của bạn có thể thanh toán hoặc chi trả lại được. Smartbuddy Vietnam
Nguồn: Internet
Việc có hạn mức tín dụng lớn có khả năng khuyến khích bạn chi xài nhiều hơn, thậm chí nhiều hơn cả mức khả năng của bạn có thể thanh toán hoặc chi trả lại được. Thế cho nên nếu bạn cảm thấy bản thân mình không thể quản lý cảm xúc và cả quản lý tài chính tốt khi nghĩ rằng mình đang có quá nhiều thì hãy mau chóng gọi điện cho chủ thẻ yêu cầu giảm hạn mức tín dụng thẻ mình xuống thôi!

Xóa sổ thông tin thẻ trên mọi “bẫy” online

Thế nhưng chính vì sự tiện ích quá lớn này đã vô tình khiến bạn bấm mua nhiều hơn những thứ bạn thực sự cần Smartbuddy Vietnam
Nguồn: Internet
Các kênh mua sắm trực tuyến như Amazon, iTune hay Lazada, Shopee, Tiki,… sẽ lưu lại thông tin thanh toán của bạn, đặc biệt là nếu bạn đăng kí thanh toán bằng thẻ, để giúp cho những lần mua sắm sau của bạn sẽ mau lẹ hơn chỉ với một cú click chuột. Thế nhưng chính vì sự tiện ích quá lớn này đã vô tình khiến bạn bấm mua nhiều hơn những thứ bạn thực sự cần. Bởi thế nên hãy xóa hơn việc mọi thông tin thẻ của mình được lưu lại trên các trang mua sắm trực tuyến, hãy cố gắng đi qua lại từng bước và nhập lại từng thông tin mỗi lần mua một món đồ mới. Điều này sẽ cho bạn thêm thời gian để suy nghĩ xem mình có thật sự cần hoặc sử dụng món đồ mình sắp mua hay không.

Chi trả cho các hóa đơn hằng tháng tích quà

Hãy thay đổi thói quen sử dụng thẻ tín dụng của mình và chỉ tập trung duy nhất vào những điều bạn thật sự cần!
Nguồn: Internet
Hãy dùng thẻ tín dụng của mình chi trả cho các hóa đơn hằng tháng như tiền điện, nước, truyền hình cáp, điện tử hay tiền điện thoại và tích điểm cho các phần thưởng như tiền mặt hoặc tích qua đường bay miễn phí. Lưu ý là những phần thưởng này sẽ tùy thuộc vào từng hãng thẻ cũng như là có những quy định thực hiện khác nhau đối với các chương trình ưu đãi riêng biệt. Có thể thẻ yêu cầu bạn phải trả trực tiếp thông qua thẻ ghi nợ mới được tích điểm thưởng chẳng hạn, thế nên hãy tìm hiểu kĩ những điều luật ưu đãi, tích điểm và tập trung vào các kênh chi trả hóa đơn chủ yếu của nhà mình!
Hãy thật tỉnh táo và thông minh khi sử dụng và đăng ký mở thẻ tín dụng,  hãy chú ý cả những điều khoản và ưu đãi của những hãng cung cấp thẻ khác nhau đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất. Đừng quên là điểm tín dụng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào lịch sử dùng thẻ của bạn và sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào những hoạt động tài chính của bạn sau này, thế nên hãy cố gắng duy trì và làm tốt điểm và lịch sử tín dụng của bản thân! 
Nguồn: SmartBuddy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020