Mở thẻ tín dụng mất bao lâu và có chi phí mở thẻ là bao nhiêu?

1. Định nghĩa thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ được ngân hàng phát hành, có thể tiến hành thanh toán bất cứ lúc nào. Ngân hàng sẽ thanh toán trước cho người bán, và chủ thẻ sẽ phải hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng sau này. Phạm vi thanh toán có thể là toàn bộ hoặc một phần khoản tín dụng được ngân hàng ứng trước và phải trên mức toán tối thiểu, trước ngày đáo hạn đã được thông báo trong sao kê hàng tháng.
Trên những chiếc thẻ tín dụng có in rất nhiều chữ số khác nhau kể cả mặt trước và mặt sau của thẻ.
Nguồn Internet
Ngân hàng sẽ miễn lãi suất trả nợ cho chủ thẻ trong khoảng từ 45 đến 55 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch mua sắm. Sau thời hạn trên, bạn sẽ bị áp dụng tính lãi suất cho vay tín chấp dù chi trả mức tiền tối thiểu hoặc toàn bộ.
Thẻ tín dụng có hai loại:
  • Thẻ nội địa: Chỉ thanh toán trong nước
  • Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, thanh toán được trong và ngoài nước.
Mỗi chủ thẻ tín dụng sẽ được cấp hạn mức tín dụng khác nhau tùy theo năng lực tài chính, thu nhập hay điều kiện mở thẻ mà bạn đáp ứng với ngân hàng thì hạn mức tín dụng này sẽ cao hay thấp khác nhau. Đây cũng số tiền nhiều nhất mà ngân hàng cung cấp cho bạn để sử dụng.
Thẻ tín dụng sẽ có hai chức năng quan trọng là:
  • Chức năng thanh toán: Chi tiêu trước, trả tiền sau.
  • Rút tiền tín dụng: Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng phí rút tiền cũng như lãi suất cho vay rất cao. Vì thế, trong mọi hoàn cảnh bạn không nên sử dụng tính năng này dù được ngân hàng cung cấp thêm.

2. Quy trình mở thẻ và thời gian nhận được thẻ tín dụng

  • Sẽ có nhân viên đại diện ngân hàng trực tiếp gặp bạn hoặc bạn chủ động đến chi nhánh của ngân hàng cần mở thẻ và điền vào mẫu thông tin được yêu cầu.
  • Cung cấp cho ngân hàng đầy đủ các giấy tờ chứng minh thu nhập tài chính theo quy định của ngân hàng.
  • Sau khi Ngân hàng nhận đầy đủ giấy tờ cần thiết sẽ tiến hành thẩm định, kiểm tra độ chính xác của hồ sơ mà khách hàng cung cấp cũng như khả năng trả nợ của người đó.
  • Nếu hồ sơ khách hàng đạt tiêu chuẩn thì ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng.
  • Tất cả thông tin của khách hàng sẽ được ngân hàng lưu vào hệ thống quản lý dữ liệu và mã hóa trên thẻ qua chip hoặc mã vạch. Đồng thời yêu cầu khách hàng ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng.
  • Tất cả thông tin bảo mật của khách hàng sẽ được lưu trữ trên thẻ tín dụng. Nếu có rủi ro bị đánh cắp thông tin hay lạc mất thẻ thì khách hàng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

3. Mức phí mở thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Để mở thẻ tín dụng thì khách hàng phải chịu một mức phí gọi là phí mở thẻ và một vài khoản phí khác. Tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn được cấp sử dụng sẽ có các mức phí mở thẻ khác nhau.
Đối với các thẻ tín dụng nội địa sẽ có mức phí mở thẻ luôn thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế. Mức phí mở thẻ trung bình sẽ từ 50.000 đến 100.000 đồng đối với thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế sẽ có mức phí mở thẻ từ 300.000 đến hơn 1.000.000 đồng.
Mức phí mở thẻ trung bình phải trả sẽ từ 50.000 đến 100.000 đồng đối với thẻ tín dụng nội địa, và thẻ tín dụng quốc tế sẽ có mức phí mở thẻ từ 300.000 đến hơn 1.000.000 đồng.
Bên cạnh đó cũng có những ngân hàng ưu đãi miễn phí mở thẻ như: BIDV, Vietcombank, ACB, HSBC, OCB, Citibank… Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn để tiết kiệm được khoản chi phí khi tiến hành mở thẻ tại các ngân hàng này.
Với những thông tin trên, SmartBuddy hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về khoản thời gian tối đa để phát hành thẻ tín dụng cũng như chi phí mở thẻ của các ngân hàng. Hy vọng khách hàng đã có thêm thông tin cần thiết và có thể tiến hành mở thẻ tín dụng một cách dễ dàng với mức phí và điều kiện mở thẻ phù hợp.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Mua bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không? Làm sao để tránh những rủi ro đó?