Mối quan hệ giữa ngân hàng và bất động sản trong năm 2019

2019 là thời gian thực hiện nhiều kế hoạch về việc xây dựng nhà ở giá rẻ dành cho người dân thuộc khu vực trung tâm thành phố và lân cận. Đồng thời, năm nay cũng chính là năm đầu tư đất nền có giá nhất khi dự đoán tỉ lệ tăng giá đất nền vào khoảng 10 – 15% tại các khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh, vùng lân cận và đặc biệt từ khu vực miền Trung kéo dài vào tận Bình Thuận. Nhưng để thực hiện được những dự án trên, yêu cầu các nhà đầu tư hay cá nhân đều phải có những khoản tài chính tốt và lâu dài. Lúc này, sự trợ giúp từ ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng với hành động cho vay vốn với mức lãi suất phù hợp sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn cho các dự án bất động sản này. Người lao động vay mua nhà giá rẻ, chủ đầu tư tận dụng nguồn vốn ngân hàng để tiếp tục phát triển hơn.
Ngân hàng tạo điều kiện vay mua nhà giá rẻ và “kiềm hãm” vốn vay đối với dự án bất động sản năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet

Đề xuất giải pháp cho vay mua nhà giá rẻ với lãi suất ưu đãi

Dẫn lời từ Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh, năm 2019 sẽ là thời điểm ưu tiên phát triển dự án nhà xã hội. Trên kế hoạch phát triển nhà ở xã hội đến năm 2020 cần đạt 12,5 triệu m2 thì hiện nay, kế hoạch này đang đi được khoảng 31% chặng đường khi hoàn thành được 3,92 triệu m2, một con số chưa hẳn khả thi trong dự kiến của dự án. Lý do cho những con số ở trên một phần là do các tổ chức còn gặp khó khăn về mặt tài chính, nguồn tín dụng ưu đãi.
Ngân hàng tạo điều kiện vay mua nhà giá rẻ và “kiềm hãm” vốn vay đối với dự án bất động sản năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Trên thực tế, việc phát triển nhà ở xã hội sẽ góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho khá nhiều lao động tại khu vực trung tâm thành phố và vùng lân cận.
Nhằm đảm bảo nhà ở xã hội nhưng chất lượng thi công không giảm sút và giữ chữ tín cho nhà đầu tư, nguồn vốn cho vay từ các ngân hàng thương mại sẽ hỗ trợ tối đa cho các dự án này sớm được hoàn thành hiệu quả. Tiếp tục đàm phán vay ODA để tăng cường nguồn vốn vay từ tổ chức tín dụng với lãi suất ưu đãi dành cho các tổ chức đầu tư nhà ở xã hội. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cho vay mua nhà ở giá rẻ với lãi suất ưu đãi dành cho người lao động cũng là một trong những vấn đề cần được lưu tâm và được tiến hành sớm bởi ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

Đất nền tăng giá – ngân hàng “dè dặt” hơn về việc cho vay vốn

Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Văn Sinh còn cho biết, năm 2019 là năm dành cho bất động sản khi giá đất nền có tốc độ tăng không biên độ từ 10 – 15%, giá căn hộ thương mại tại các tỉnh, thành phố không thuộc diện đô thị nhưng cũng đã có mức giá từ 10 đến 15 triệu/m2… Điều này cho thấy, giá đất nền thuộc những khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu, đô thị mới càng có sự tăng giá đáng kể.
Ngân hàng tạo điều kiện vay mua nhà giá rẻ và “kiềm hãm” vốn vay đối với dự án bất động sản năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, khi đất nền tăng cao, các thương vụ mua bán, chuyển đổi chủ đầu tư các dự án bất động sản sẽ được thực hiện nhiều hơn nữa. Và đây cũng là cảnh báo dành cho sự quản lý từ chính quyền thuộc các tỉnh thành trong việc xem xét, phê duyệt phát triển các dự án bất động sản mới, tránh tạo dư thừa nguồn cung.
Ngân hàng tạo điều kiện vay mua nhà giá rẻ và “kiềm hãm” vốn vay đối với dự án bất động sản năm 2019 Smartbuddy Việt Nam
Nguồn: Internet
Nhìn chung, tùy theo loại hình kinh doanh bất động sản là gì, nhà nước sẽ đưa ra chính sách về ưu đãi tín dụng từ các ngân hàng dành cho các nhà đầu tư và cá nhân.
SmartBuddy Việt Nam – một trong những trang trực tuyến chuyên phân tích, so sánh và cung cấp thông tin mới nhất về thị trường tài chính, tín dụng và bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020