Những lưu ý cần nhớ khi huỷ thẻ tín dụng

Bảo đảm tài chính trước khi hủy thẻ
Hãy kiểm tra bạn đã trả hết số nợ dư còn trong thẻ hay chưa và đảm bảo rằng mình có đủ khả năng chi trả cho những khoản tiền phát sinh, kể cả tiền lãi khi hủy thẻ. Là vì khi hủy thẻ, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải thanh toán hết số tiền còn nợ, và đôi khi có những chi phí phát sinh trữ trong thẻ mà bạn không để ý đến cho tới khi kiểm tra tài khoản thẻ đấy.

Đừng quên thanh toán hết hóa đơn trước khi hủy thẻ nhé! Nguồn: thekrazycouponlady.com
Bên cạnh đó, có thể bạn chỉ mới sử dụng thẻ được vài tháng đầu nhưng khi hủy vẫn sẽ bị tính phí thường niên. Vậy nên việc chọn thời điểm thích hợp để hủy thẻ cũng rất quan trọng, lí tưởng nhất là vài tháng cuối của năm.

Bảo vệ điểm tín dụng của bạn

Khi hủy thẻ, bạn sẽ bị trừ bớt điểm tín dụng của mình. Vậy nên tốt nhất là hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi huỷ thẻ.

Nguồn Internet

Bảo mật thông tin cá nhân

Điều quan trọng nhất không được làm khi quyết định ngừng sử dụng thẻ tín dụng chính là quăng thẻ đi hay cắt đôi thẻ và nghĩ rằng vậy là xong.

Nguồn: Pinterest
Sau khi đã xác nhận hủy thẻ cũng không được quăng thẻ đi. Bạn cần phải mang thẻ đến ngân hàng nộp lại và có thể yêu cầu hủy ngay lập tức, nếu không mang thẻ đến sẽ được xem là làm mất thẻ và bạn sẽ lại tốn thêm một khoản phí phát sinh nữa đấy!

Sản phẩm tín dụng tại Smartbuddy

SmartBuddy Việt Nam cung cấp cho bạn dịch vụ so sánh thẻ tín dụng và so sánh bảo hiểm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập vào trang web: http://smartbuddy.vn để tham khảo.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét