Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

Bạn chưa kê khai đầy đủ thông tin trên hồ sơ thủ tục làm thẻ tín dụng
Khi làm thẻ tín dụng, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên form hồ sơ thủ tục làm thẻ tín dụng chuẩn. Một số lí do liên quan đến CMND bị mất, giấy đăng kí tạm trú hay sao kê không chuẩn xác,… ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm và sẽ từ chối cấp thẻ tín dụng cho bạn. Do vậy, hãy chuẩn bị thật đầy đủ thông tin và tốt nhất hãy đăng kí hồ sơ qua hệ thống online của ngân hàng trước, sau đó nhân viên sẽ liên hệ lại hướng dẫn bạn những thủ tục làm thẻ tín dụng cơ bản nhất là điền đầy đủ thông tin.
thủ tục làm thẻ tín dụng là gì? SmartBuddy Việt Nam

Bạn chưa đủ tuổi để làm thẻ tín dụng

18 tuổi là tuổi nhó nhất có thể làm thẻ tín dụng. Nếu có xảy ra bất kỳ hành vi trái pháp luật nào, ngân hàng cũng không thể lập hồ sơ kiện bạn. Do vậy, ngân hàng sẽ có quyền từ chối cấp thẻ tín dụng cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn được cấp thẻ tín dụng phụ – là thẻ tín dụng chịu sự giám sát của thẻ tín dụng chính.
Đây là loại thẻ được mở kèm với thẻ chính hoặc mở sau thẻ chính, do người sở hữu thẻ chính đăng kí phát hành bổ sung cho người khác. Thẻ tín dụng phụ có tính năng nổi bật là không cần phải chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, thẻ phụ sẽ bị chi phối bởi thẻ chính và chỉ có thẻ chính mới có quyền mở thẻ phụ và đại diện thanh toán những khoản chi tiêu từ thẻ phụ.

Bạn không chứng minh thu nhập là ổn định

Bạn cần chứng minh thu nhập của bạn ổn định và có đủ dài thông qua công việc chính của bạn. Nếu bạn có một khoảng thời gian thất nghiệp quá lâu, hay nhảy việc hoặc có những nguồn thu nhập bấp bênh, chưa có hợp đồng lao động hay một công việc với điều kiện lao động quá khiêm tốn,… ngân hàng sẽ hạn chế cấp thẻ cho bạn.
Do vậy, bạn cần có một công việc ổn định (ít nhất từ 3-6 tháng), với một mức lương phù hợp (tùy theo mỗi hạng thẻ sẽ có yêu cầu về một mức thu nhập khác nhau).
thủ tục làm thẻ tín dụng gồm những gì? SmartBuddy Việt Nam
Trong trường hợp bạn không có một công việc có mức lương không ổn định, bạn có thể lấy tài sản ra đảm bảo điển hình như: giấy tờ bất động sản hợp lệ hoặc sổ tiết kiệm. Tùy theo mỗi ngân hàng mà sẽ có những quy định khác nhau thay thế cho mức lương nhưng hãy đảm bảo tất cả các giấy tờ phải đảm bảo là của bạn và còn hiệu lực.

Bạn có điểm tín dụng thấp

Ngân hàng sẽ cho rằng khi điểm tín dụng của bạn thấp, đồng nghĩa với việc uy tín của bạn đối với vấn đề vay tín chấp sẽ không cao, và ngân hàng sẽ e dè nếu bạn có yêu cầu tăng hạn mức, mở thêm thẻ tín dụng hay sử dụng nhiều dịch vụ khác của thẻ. Điểm tín dụng phản ánh rất nhiều đến thói quen sử dụng thẻ tín dụng, do vậy hãy tuân thủ các quy định của ngân hàng của thẻ tín dụng để duy trì điểm tín dụng luôn ổn định, bạn nhé.
Không ít người hỏi rằng nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không? Thì đây chính là câu trả lời đấy.
Cần hiểu biết về những thủ tục làm thẻ tín dụng để bạn không bị từ chối cấp thẻ. SmartBuddy Việt Nam
Bạn có quá nhiều thẻ tín dụng
Không giống với thẻ ghi nợ nội địa, việc bạn mở quá nhiều thẻ tín dụng cũng là lí do khiến ngân hàng e dè việc có nên mở thẻ tín dụng cho bạn hay không. Khi bạn có quá nhiều thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét liệu bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tất cả các thẻ hay không? Có điều gì bất thường về việc lộ thông tin trên thẻ khiến ai đó đã lợi dụng để mở thẻ hay không?
Vì vậy bạn nên cân nhắc về việc có nên mở nhiều thẻ tín dụng không và giới hạn số thẻ tín dụng của mình hoặc nếu cần phải mở nhiều, hãy sao kê mức lương đáp ứng đủ yêu cầu thủ tục làm thẻ tín dụng nhé.
Thủ tục làm thẻ tín dụng có phức tạp không? SmartBuddy Việt Nam
Hy vọng bài viết này của SmartBuddy sẽ giúp bạn dễ dàng mở được thẻ tín dụng và sử dụng hết những ưu đãi của thẻ mang lại, bạn nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng online tại SmartBuddy.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020