Các phương thức gửi tiết kiệm hiện nay

1. Tiết kiệm không kỳ hạn

Là loại hình tiết kiệm mà bạn được rút tiền theo yêu cầu mà không cần phải báo trước. Đây cũng là hình thức tiết kiệm được hầu hết các ngân hàng áp dụng. Do có tính năng linh hoạt rút tiền khi cần thiết, nên lãi suất thường thấp hơn lãi suất của gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Lãi suất hiện nay dao động vào khoảng 0,0-1%.

2. Tiết kiệm gửi góp

Tiết kiệm gửi góp gồm gồm tiết kiệm gửi góp hàng tháng và tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ.
Với loại hình tiết kiệm gửi góp hàng tháng này, bạn sẽ được phép gửi tiền vào ngân hàng định kỳ mỗi tháng và hưởng lãi suất có kỳ hạn đến từ thỏa thuận về kỳ hạn gửi và tiền gửi giữa bạn và ngân hàng.
Đối với loại hình gửi góp không theo định kỳ, bạn được quyền gửi tiền vào tài khoản bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

3. Tiết kiệm an sinh

Với loại hình tiết kiệm an sinh này khách hàng có thể gửi tiền vào tài khoản mà không cần quan tâm đến định kỳ và số tiền gửi cũng sẽ tùy theo khả năng, không cố định. Đây cũng là một loại hình tiết kiệm gửi góp không định kỳ được nhắc đến ở trên.

4. Tiết kiệm có kỳ hạn

Khác với tiết kiệm không kỳ hạn, đây là loại hình gửi tiết kiệm theo kỳ hạn, thông thường từ khoảng 1 tháng đến 3 năm tùy theo gói tiết kiệm bạn chọn và tùy theo quy định của từng ngân hàng.

5. Tiết kiệm linh hoạt

Đây là loại hình gửi tiết kiệm có kỳ hạn, nhưng khác với có kỳ hạn thông thường ở chỗ, trong kỳ hạn, bạn vẫn được rút 1 phần tiền (phần tiền này không tính lãi) và số dư còn lại trong tài khoản vẫn được tính lãi suất cao nhưng lãi suất sẽ được điều chỉnh linh hoạt tùy theo quy định của ngân hàng hoặc theo thị trường.

6. Tiết kiệm lãi suất thả nổi

Đây là loại hình tiết kiệm được nhiều nhà đầu tư khuyến khích sử dụng vì có khả năng đạt lợi nhuận cao do hưởng lãi suất được điều chỉnh theo sự biến động của thị trường. Bạn có thể lựa chọn gửi theo có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn.
Hy vọng với chia sẻ trên có thể giúp bạn phần nào tìm ra đâu là loại hình tiết kiệm phù hợp với nhu cầu, với thị trường và với nguồn tài chính của mình hiện tại và đừng quên ghé thăm website so sánh Smartbuddy – nơi đang có những sản phẩm tối ưu tài chính chờ bạn khám phá.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020