Mẹo quản lý và chi tiêu thẻ tín dụng thông minh

Luôn nhớ thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ ngân hàng:

Vì thẻ tín dụng sử dụng trước, không cần nạp tiền mặt ngay, có từ 45 đến 55 ngày không tính lãi suất kể từ khi quẹt thẻ nên rất nhiều người cứ thỏa thích mua sắm mà quên rằng mình đang mang nợ. Đến khi vỡ lẽ thì không kịp xoay sở và trở thành con nợ với mức lãi suất cực cao từ ngân hàng.

Hiểu rõ số tiền thanh toán tối thiểu và thời hạn thanh toán:

Số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là số tiền ít nhất bạn phải nạp vào thẻ tín dụng để trả cho ngân hàng khi đến hạn thanh toán, nếu không bạn sẽ bị tính phí trả chậm.
Ngày đến hạn thanh toán (hay ngày sao kê thẻ tín dụng): Đa số các ngân hàng tại Việt Nam có ngày đến hạn cách ngày sao kê từ 15 đến 25 ngày, theo tùy từng ngân hàng.
Ví dụ: 30/10/2018 là ngày ngân hàng gửi đến bạn bản sao kê yêu cầu thanh toán trước ngày 04/11/2018, số tiền thanh toán tối thiểu là 2 triệu đồng. Nghĩa là, trước ngày 04/11/2018 khách hàng phải thanh toán số tiền ít nhất cho ngân hàng là 2 triệu đồng. Nếu không bạn sẽ bị ngân hàng tính mức phí chậm thanh toán.

Nắm rõ thời gian gia hạn và cách tính lãi suất thẻ tín dụng:

Với ưu điểm sử dụng thẻ tín dụng cho các khoản mua sắm không bị tính lãi suất trong một khoản thời gian quy định của ngân hàng. Nhiều người mua sắm vô tội vạ và quên luôn ngày đến hạn và mức tiền phí tối thiểu phải thanh toán để rơi vào tình trạng nợ ngân hàng với phí và lãi rất cao.
Vì thế, bạn cần nắm rõ thời gian và cách tính lãi suất thẻ tín dụng để có cách chi tiêu thông minh nhất.
Nhưng ngược lại, nếu anh A trả hết 10 triệu đồng vào khi đến hạn ngày 04/11/2018 thì anh sẽ không phải mất khoản lãi suất nào cả.
Hầu hết các ngân hàng công bố số ngày được miễn lãi suất từ 45 đến 55 ngày, đây là con số tối đa và không phải giao dịch nào cũng miễn lãi đúng số ngày này. Nếu bạn không thanh toán hết 100% số tiền khi đến hạn thì mức tính phí lãi suất hàng năm của bạn rất cao từ 16% – 30%/năm. Tuy nhiên, lãi suất không tính từ ngày khách hàng trả chậm mà từ ngày khách hàng quẹt thẻ tín dụng.

Hiểu rõ hạn mức tín dụng là gì

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa ngân hàng sẵn sàng tạm ứng để bạn có thể thanh toán cho các giao dịch. Tùy theo lịch sử tín dụng, năng lực tài chính, thu nhập hay khả năng thỏa mãn các điều kiện đăng ký thẻ tín dụng của bạn với ngân hàng, mà hạn mức tín dụng được cấp sẽ cao hay thấp.
Ví dụ: bạn có thể mở thẻ với hạn mức tín dụng là 40 triệu. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẵn sàng tạm ứng tối đa 40 triệu để bạn có thể thanh toán giao dịch của mình.

Không bao giờ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng:

Mức tính phí lãi suất khi rút tiền mặt tín dụng rất cao, nếu bạn không muốn nhanh chóng trở thành con nợ ngân hàng, khi chưa thật sự cần thiết thì tuyệt đối không bao giờ sử dụng hình thức tín dụng này.

Bảo mật tối đa thông tin thẻ tín dụng:

Hầu hết thẻ tín dụng đều có tính bảo mật cao. Tuy nhiên trong quá trình thanh toán, thẻ tín dụng không cần nhập mã pin nên nếu rơi vào kẻ xấu thì bạn sẽ bị mất tiền. Ngoài ra mặt trước và sau của thẻ cũng sẽ dễ bị đánh cắp với mục đích thanh toán trực tiếp. Vì thế, phải bảo quản thẻ tín dụng thật kỹ lưỡng, không cho mượn hay chụp hình. Ngoài ra, nếu đăng nhập tài khoản online thì nhớ xóa tài khoản thật kỹ nếu sử dụng máy tính của người khác.
Bảo mật tối đa thông tin thẻ tín dụng SmartBuddy Việt Nam

Tiêu chí chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Để biết được thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, bạn cần so sánh thẻ tín dụng các ngân hàng và đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:
– Cung cấp đa dạng các loại hình thẻ tín dụng cho người dùng.
– Ngân hàng được đánh giá cao và có danh tiếng nhất định.
– Điều kiện làm thẻ tín dụng thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng.
– Có nhiều ưu đãi mở thẻ tín dụng.
– Có hạn mức tín dụng cao và chi phí lãi suất thấp.
– Phí thường niên không quá cao.
– Bảo mật tốt và an toàn khi khi mua sắm trực tuyến trong và ngoài nước.
Nguồn: SmartBuddy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020