Sự thật về phí trả chậm của Thẻ tín dụng

Phí trả chậm thẻ tín dụng là gì?

Phí trả chậm thẻ tín dụng là loại phí do ngân hàng phát hành thẻ quy định, được áp dụng cho những khách hàng không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu hàng tháng.
Để biết chủ thẻ có trả nợ chậm hay không, ngân hàng sẽ dựa vào bản sao kê thanh toán định kỳ hàng tháng gửi đến bạn. Trong sao kê giao dịch có đề cập đến thời hạn cuối cùng để bạn trả nợ, số tiền tối thiểu là bao nhiêu và các khoản quy định khác kèm theo để khách hàng hiểu rõ hơn về khoản phí trả chậm thẻ tín dụng này.

Ngân hàng tính phí trả chậm thẻ tín dụng như thế nào?

Có rất nhiều chủ thẻ tín dụng quên mất khoản phí trả chậm này, dẫn đến tình trạng phải chi trả kèm theo tiền nợ thẻ tín dụng khoản tiền lãi trả chậm thẻ tín dụng và phí lớn. Bên cạnh đó, ngân hàng còn xếp hạng tín dụng xấu đối với chủ thẻ, và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi khách hàng trong tương lai, khi có nhu cầu cấp tín dụng từ ngân hàng khác.
tùy theo từng ngân hàng sẽ có mức tính phí trả chậm thẻ tín dụng đối với các chủ thẻ khác nhau, dao động trong khoảng 4,4 - 6% đối với thẻ quốc tế và khoảng 4% đối với thẻ nội địa. Smartbuddy Việt Nam
Nguồn Internet
Hiện nay, tùy theo từng ngân hàng sẽ có mức tính phí trả chậm thanh toán thẻ tín dụng đối với các chủ thẻ khác nhau, dao động trong khoảng 4,4 – 6% đối với thẻ quốc tế và khoảng 4% đối với thẻ nội địa. Tỉ lệ này sẽ áp dụng dựa trên số tiền tối thiểu phải trả cho ngân hàng khi đến hạn (thường được ghi rõ trong bản sao kê hàng tháng). Để dễ hình dung cách tính phí trả chậm thẻ tín dụng, mời các bạn xem qua ví dụ thực tế sau:
Bạn mua một chiếc TV giá 15 triệu đồng vào ngày 1/6, bảng sao kê gửi về cho bạn vào ngày 30/6 và thông báo ngày đến hạn thanh toán là 15/7 mà bạn thanh toán chậm thẻ tín dụng, giả sử phí trả chậm được tính theo mức là 4%. Vậy đến hết ngày 15/7 mà bạn chưa trả bất kỳ số tiền nào cho ngân hàng thì bạn sẽ bị tính phí trả chậm thẻ tín dụng như sau:
  • Mức tiền tối thiểu phải đóng khi đến hàng là 5% * 15 triệu = 750 ngàn đồng
  • Phí trả chậm tín dụng là 4% * 750 ngàn =  30 ngàn đồng
Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng quy định phí trả chậm thẻ tín dụng tối thiểu là 50 ngàn đồng. Điều đó đồng nghĩa, trường hợp này bạn sẽ phải đóng mức phí trả chậm thẻ tín dụng cho ngân hàng là 50 ngàn đồng.

Cách tránh để không bị tính phí trả chậm thẻ tín dụng

Không một chủ thẻ nào vui vẻ với mức phí trả chậm thẻ tín dụng vì nó không chỉ khiến khách hàng mất tiền mà điểm tín dụng cũng bị ảnh hưởng và mất uy tín trước các ngân hàng khác nhau. Hãy tìm hiểu rõ các kiến thức về thẻ tín dụng và cách thức tránh để không bị tính phí trả chậm khi sử dụng.
Luôn cân nhắc về khả năng tài chính khi mua sắm và theo dõi bản sao kê định kỳ từ ngân hàng, để nắm rõ thời gian và số tiền tối thiểu cần trả cho ngân hàng.
Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ có từ 45 đến 50 ngày được miễn phí lãi suất. Nếu đến hết ngày này mà bạn không có khả năng chi trả toàn bộ số tiền mình đã chi tiêu trong kỳ sao kê vừa rồi, bạn cũng nên chi trả khoản thanh toán tối thiểu (tùy theo quy định ngân hàng sẽ tính mức tối thiểu từ 2% – 5% tổng dư nợ trong kỳ – tối thiểu 50 ngàn đồng) để không bị tính phí trả chậm tín dụng, cũng như bị xếp hạng nợ xấu. Đây là điều cả bạn và chính đơn vị phát hành thẻ đều không mong muốn.
Hy vọng với những chia sẻ bên trên, kênh tư vấn đăng ký thẻ tín dụng online miễn phí của SmartBuddy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phí trả chậm thẻ tín dụng và không trở thành con nợ của ngân hàng. Hãy là một chủ thẻ tín dụng thông minh, tiêu xài đúng cách và thanh toán đúng hạn nhé!
Nguồn: SmartBuddy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020