Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng, có chức năng thanh toán, chi trả các giao dịch mua bán hàng hóa và dịch vụ, mà không cần có sẵn tiền mặt trong thẻ. Hiểu cách khác, ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ ứng tiền cho người bán trong hạn mức tín dụng được cấp.
Sau đó, chủ thẻ sẽ hoàn tiền cho khoản giao dịch đó khi đến hạn thanh toán. Chủ thẻ có thể trả dần số tiền ứng trước từ ngân hàng và phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bản sao kê. Có 2 hình thức là mở thẻ tín dụng online và mở thẻ tại quầy giao dịch. Đối với mở thẻ online bạn sẽ chỉ mất vài phút điền thông tin để không phải tốn công sức để ra ngân hàng nộp hồ sơ và chờ duyệt.
Thẻ tín dụng là gì - Chức năng của thẻ tín dụng như thế nào SmartBuddy Việt Nam

Các loại thẻ tín dụng:

Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ thanh toán trong nước.
Thẻ tín dụng quốc tế: Liên kết với các tổ chức thanh toán quốc tế như Mastercard/Visa, thanh toán cho các giao dịch trong và ngoài nước.

Lợi ích của thẻ tín dụng

Tính tiện lợi và phổ biến
Chi tiêu trước - trả tiền sau và không phải chịu lãi suất cho đến khi thanh toán sao kê. Thời gian miễn lãi tối đa từ lên đến 55 ngày (tính từ ngày chi tiêu đến ngày thanh toán sao kê thẻ hàng tháng. Trong khi đó, hầu hết các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, siêu thị hay bệnh viện hiện nay, đều tích hợp hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng. Việc thanh toán trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết.
Tính an toàn
Khi sở hữu thẻ, bạn tránh được việc mang theo quá nhiều tiền mặ. Bên cạnh đó, bản sao kê tín dụng cho phép bạn kiểm tra việc chi tiêu hàng tháng, phát hiện những hành vi dùng thẻ trái phép. Trường hợp nếu mất thẻ tín dụng, bạn cần phải hủy thẻ ngay để tránh bị kẻ gian sử dụng tài khoản của mình.
Tính an toàn của thẻ tín dụng SmartBuddy Việt Nam
Nhiều ưu đãi
Các đơn vị kinh doanh rất ưu tiên việc cho khách hàng của họ thanh toán qua thẻ tín dụng với những chiếc khấu hấp dẫn lên đến 50%. Chưa kể, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng mua hàng trả góp với lãi suất 0%, một hình thức mua hàng trả chậm khá phổ biến hiện nay.

Bất lợi của thẻ tín dụng

Bên cạnh những lợi ích của thẻ tín dụng, thẻ tín dụng cũng tồn tại những hiểm nguy mà nếu bạn không tìm hiểu kĩ:
- Mất thẻ tín dụng
- Phí và lãi xuất rút tiền thẻ tín dụng cao
- Lộ thông tin thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng

+ Tính thanh toán: Chi tiêu trước, trả tiền sau cho những khoản mua sắm. .
+ Rút tiền tín dụng: Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý khi rút tiền tiền mặt từ thẻ tín dụng vì bạn sẽ phải chịu mức lãi suất tín dụng rất cao.
Nguồn: SmartBuddy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020