Cách dùng thẻ tín dụng khi vi vu thế giới

Bài học 1: Chia nhỏ các thẻ tín dụng vào nhiều bóp khác nhau

hãy chia nhỏ các thẻ tín dụng của mình và để vào nhiều nơi, nhiều bóp khác nhau và giữ chúng ở những góc an toàn và có độ bảo mật cao nhất của phòng khách sạn. Smartbuddy VietnamNguồn: Internet
Để tránh việc nhận những hóa đơn hằng tháng về các giao dịch không phải do bạn thực hiện, hãy chia nhỏ các thẻ tín dụng của mình và để vào nhiều nơi, nhiều bóp khác nhau và giữ chúng ở những góc an toàn và có độ bảo mật cao nhất của phòng khách sạn.

Bài học 2: Ghi nhớ số điện thoại của chủ thẻ

Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện thẻ tín dụng của mình bị thất lạc hay trộm mất chính là ngay lập tức gọi báo cho chủ thẻ hoặc ngân hàng phân phối. Smartbuddy VietnamNguồn: bankrate.com
Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện thẻ tín dụng của mình bị thất lạc hay trộm mất chính là ngay lập tức gọi báo cho chủ thẻ hoặc ngân hàng phân phối. Nếu không báo ngay, bạn có thể bị quy vào các trách nhiệm pháp lý cho mọi giao dịch không rõ nguồn gốc của thẻ cũng như những hoạt động lừa lọc mà đã được sử dụng từ mã thẻ ấy. Hãy lưu ý đọc kĩ và ghi nhớ những điều khoản và quy định của thẻ khi ngân hàng có thể yêu cầu người giữ thẻ đề cập tới những thông tin đó trong khoảng thời gian nhất định.

Bài học 3: Luôn để mắt đến thẻ trong mọi giao dịch

Đừng quên rằng phải luôn bảo đảm chiếc thẻ tín dụng sẽ được ngay lập tức trả về cho bạn sau mỗi hoạt động giao dịch bạn thực hiện. Smartbuddy VietnamNguồn: Internet
Đừng quên rằng phải luôn bảo đảm chiếc thẻ tín dụng sẽ được ngay lập tức trả về cho bạn sau mỗi hoạt động giao dịch bạn thực hiện. Cho dù đang ở một cửa tiệm, nhà hàng, shop quần áo hay cây ATM, hãy luôn để mắt đến những người đang cầm chiếc thẻ tín dụng của bạn và đừng để nó rời khỏi tầm mắt. Đặc biệt là trong những trường hợp nhân viên bán hàng thường cầm thẻ đi vòng quanh để thanh toán trước khi trả cho bạn.
Nếu bất cẩn, sẽ rất có khả năng kẻ lừa đảo sẽ lén đổi thẻ của bạn bằng một chiếc thẻ giả hoặc đã hết hạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến cả những thiết bị điện tử nhỏ có khả năng quẹt ngang qua và ghi nhớ hết mọi thông tin thẻ của bạn, khi ấy thông tin cá nhân của bạn có thể bị đánh mất trong chớp mắt.

Bài học 4: Cập nhật tỉ giá trao đổi liên tục và trả bằng tiền địa phương

Khi bạn chi trả quốc tế, luôn kiểm tra hóa đơn trước khi thanh toán và bảo đảm rằng bạn đang được tính bằng đơn vị tiền địa phương. Người phát hành thẻ thường tính thêm 2% cho những giao dịch nước ngoài, thế nhưng số tiền trên hóa đơn của bạn có thể cho giá trao đổi tốt hơn khi giá tiền địa phương đang sụt giảm.
Đừng bao giờ tin người bán hàng khi họ gợi ý bạn thanh toán bằng đơn vị tiền của đất nước của bạn. Điều này chẳng những khiến cho giá trao đổi trở nên ít hiệu quả nhất mà còn khiến cho bạn mất đi số điểm thưởng có thể tích được cho những thanh toán nước ngoài!

Bài học 5: Đảm bảo tiền cọc khách sạn của bạn đã được hoàn trả

Nhiều du khách chọn cách chuyển tiền đặt cọc khách sạn bằng thẻ tín dụng thế nhưng chỉ khi đã quay về đất nước họ mới nhận ra rằng mình đã không được trả lại số tiền cọc đó. Thường thì các khách sạn sẽ làm giấy cho phép việc nắm giữ thẻ tín dụng của bạn, điều này đồng nghĩa với việc điểm tín dụng của bạn sẽ giảm tương đương với số tiền bạn cọc và sẽ duy trì cho đến hết ngày bạn ở. Thế nên hãy chắc chắn rằng khách sạn đã chuyển hoàn trả lại tiền cọc khi bạn làm thủ tục trả phòng, vì điều này có thể sẽ mất đến 1 tháng cho đến khi bạn thật sự nhận lại được toàn bộ số tiền.

Bài học 6: Chọn thẻ tín dụng xịn nhất

Hãy luôn ghi nhớ rằng đừng bao giờ bất cẩn khi sử dụng thẻ tín dụng vui chơi tại nước ngoài đề phòng những trường hợp đáng tiếc về tiền bạc. Smartbuddy VietnamNguồn: newschannel6now.com
Nếu bạn đi du lịch thường xuyên, hãy tìm hiểu những thẻ tín dụng cho phép bạn tích lũy đường bay, giá vé, cũng như những ưu đãi như việc hoàn tiền mặt, ưu tiên trên chuyến bay hay nâng cấp vé máy bay miễn phí. Bạn có thể cân nhắc sử dụng qua những thẻ tín dụng cho phép bạn tích đường bay cũng như tìm hiểu kĩ các điều khoản của thẻ tín dụng để bảo đảm rằng chiếc thẻ sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân bạn nhất.
Hãy luôn ghi nhớ rằng đừng bao giờ bất cẩn khi sử dụng thẻ tín dụng vui chơi tại nước ngoài đề phòng những trường hợp đáng tiếc về tiền bạc. Đồng thời cũng hãy trang bị cho bản thân mình bảo hiểm du lịch cho các trường hợp mất thẻ tín dụng khi du lịch!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?