Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019

Ngân hàng Hong Leong Bank

Mặc dù hoạt động tại Việt Nam từ tháng 10/2009, hơn 10 năm hoạt động nhưng tên tuổi của ngân hàng Hong Leong Bank vẫn chưa được người dân  biết đến nhiều. Đây là ngân hàng có vốn đầu tư từ nước ngoài 100%, thuộc tập đoàn Hong Leong Malaysia và được niêm yết trên sàn chứng khoán Bursa Malaysia.
Ngân hàng Hong Leong Bank hiện đang là ngân hàng cho vay vốn mua nhà với mức lãi suất thấp nhất thị trường tín dụng Việt Nam đầu năm 2019 này với mức lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu chỉ 6,5%/năm hoặc 24 tháng đầu 7,25%/năm. Các năm tiếp theo được tính theo lãi suất thả nổi cực thấp chỉ dưới 10%/năm.
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trong khi đó, hạn mức cho vay của ngân hàng đến 80% giá trị tài sản đảm bảo trong kỳ hạn 25 năm. Một ưu đãi cực hấp dẫn của ngân hàng dành cho người đi vay. Đặc biệt đối với khách hàng có hộ khẩu sống tại các trung tâm thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Bình Dương hoặc lân cận được ưu tiên lựa chọn hình thức vay vốn mua nhà tại ngân hàng này.

Ngân hàng VPBank

Hiện nay, ngân hàng VPBank đang áp dụng 2 gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi thời gian 6 tháng chỉ 6,9%/năm và lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu 7,9%/năm cho khách hàng lựa chọn. Thêm vào đó, lãi suất kỳ tiếp theo sẽ có mức chỉ dưới 11%/năm, khá thấp so với mặt bằng chung trên thị trường.
Hạn mức cho vay tại ngân hàng này khá hấp dẫn, lên đến 100% giá trị căn nhà nếu khách hàng có tài sản đảm bảo là bất động sản cùng kỳ hạn thanh toán lên đến 25 năm.
Vay vốn tại ngân hàng VPBank ngoài mức lãi suất áp dụng thấp, khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ cho vay linh hoạt, thủ tục vay vốn đơn giản và giải ngân nhanh chóng. Đặc biệt, VPBank còn áp dụng ưu đãi không phạt phí phạt nợ quá hạn cho khách hàng từ năm thứ 4 trở đi, đây là chính sách thu hút từ ngân hàng dành cho người đi vay.

Ngân hàng BIDV

Đặc điểm nổi bật của ngân hàng BIDV trong hình thức cho khách hàng vay vốn mua nhà chính là hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị căn nhà, thời hạn kéo dài đến 20 năm với cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần, hạn chế tối đa áp lực trả nợ đối với khách hàng.
Về mặt hồ sơ và thủ tục vay tại ngân hàng cũng được thực hiện khá đơn giản, linh hoạt và thời gian xét duyệt hồ sơ vay, giải ngân nhanh chóng.
Hiện nay ngân hàng BIDV đang áp dụng 4 hình thức vay theo kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng lần lượt với mức lãi suất ưu đãi 6,8%/năm, 7,3%/năm, 7,9%/năm và 8,3%/năm, dành cho khách hàng lựa chọn. Dựa vào các gói sản phẩm vay này, khách hàng sẽ tự phân tích nhu cầu vay vốn, số dư tài chính hiện tại cũng như khả năng chi trả trong tương lai để lựa chọn gói vay phù hợp cho cá nhân và gia đình của mình.

Ngân hàng Techcombank

Vay vốn mua nhà từ ngân hàng Techcombank khách hàng được tùy chọn 2 gói vay được tính theo lãi suất cố định trong suốt thời gian vay là 12%/năm, chênh lệch so với lãi suất ưu đãi khoảng 3,9%/năm, kỳ hạn thanh lý hợp đồng vay tiền mua nhà là 25 năm.
  • Gói 1: mức lãi suất ưu đãi 7,49%/năm cho 6 tháng đầu với kỳ hạn vay 12 tháng.
  • Gói 2:  mức lãi suất ưu đãi 7,79%/năm cho 12 tháng đầu ở kỳ hạn vay tối thiểu 36 tháng.
Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất năm 2019 Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Với cách tính lãi suất này, khách hàng sẽ được an tâm hơn trong việc xây dựng kế hoạch vay vốn rõ ràng và trả nợ ổn định trước những rủi ro và biến động của thị trường.
Một đặc điểm nổi bật khác khi vay vốn mua nhà tại ngân hàng Techcombank đó chính là khách hàng được quyền trả thêm tiền nợ gốc tối đa 20 triệu mỗi tháng mà không hề bị phạt phí. Điều này giúp khách hàng có thể linh hoạt trả nợ và sớm giải quyết được tình hình vay vốn của mình.

Bảng lãi suất cho vay mua nhà tại một số ngân hàng năm 2019

Dưới đây là bảng lãi suất ưu đãi vay mua nhà của 16 ngân hàng được sắp xếp theo thứ tự từ lãi suất thấp đến cao, tùy theo mỗi ngân có chính sách và quy định thời gian vay cùng lãi suất cho kỳ hạn kế tiếp sẽ khác nhau, khách hàng có thể tham khảo thêm tại những website chính của ngân hàng hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn chính xác hơn.

Ngân hàngMức lãi suất ưu đãi vay mua nhà (%/năm)
3 tháng6 tháng12 tháng18 tháng24 tháng36 tháng
Hong Leong Bank6,57,5
VPBank5,96,97,9
BIDV6,87,37,98,3
Techcombank7,497,79
Vietinbank7.78,62
TPBank7,88,49,5
Shinhan Bank8,18,89,2
PVCombank8,49
Vietcombank8,88,99,4
SHB8,9
Sacombank8,58,89,5
SCB9,09,5
ACB9,5
Eximbank910
VIB8,59,99
LienVietPostBank10,25
Mỗi một ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi về các khoản phí, lãi suất, dịch vụ chăm sóc, hậu mãi… khác nhau dành cho khách hàng. Đôi khi một ngân hàng nhỏ có áp dụng lãi suất ưu đãi vay nhà thấp chưa hẳn tốt bằng việc vay tại các ngân hàng thương mại lớn, uy tín có mức lãi suất cao hơn. Tất cả thông tin ở trên chỉ mang tính tham khảo, khách hàng nên tự mình tìm hiểu thêm và trải nghiệm dịch vụ tư vấn vay mua nhà tại các ngân hàng để hiểu rõ và nhận được thông tin chính xác hơn.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020