Lợi ích khi mở thẻ trả trước quốc tế

Thẻ trả trước hay còn gọi là Prepaid Card có chức năng tương tự như một thẻ ghi nợ như rút tiền mặt, thanh toán, chuyển khoản. Đặc biệt, thẻ trả trước còn được các tổ chức kinh doanh liên kết với ngân hàng phát hành để làm quà tặng cho đối tác, khách hàng hoặc nhân viên. Điểm khác biệt duy nhất với thẻ ghi nợ là thẻ trả trước không liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán tại ngân hàng.
Thẻ trả trước hay còn gọi là Prepaid Card có chức năng tương tự như một thẻ ghi nợ như rút tiền mặt, thanh toán, chuyển khoản.
Khách hàng sử dụng thẻ trả trước quốc tế sẽ mang lại nhiều lợi ích đi kèm như:

Tính an toàn

  • Người sử dụng thẻ trả trước quốc tế không phải mang quá nhiều tiền mặt khi đến một đất nước xa lạ, hạn chế những rủi ro về nạn cướp giật, đánh rơi ví…
  • Đặc tính của thẻ trả trước là không liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng nên có thể bảo mật được thông tin tài khoản cá nhân của chủ thẻ, tránh bị hacker xâm nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân khách hàng.
  • Trong trường hợp bị mất thẻ, chủ thẻ chỉ cần thông báo cho ngân hàng để khóa thẻ và có thể bảo toàn toàn bộ số dư còn lại bằng cách chuyển sang tài khoản thanh toán khác ngay lập tức. Nếu tình huống tệ nhất xảy đến, khách hàng cũng chỉ mất tiền trong thẻ trả trước, mà không ảnh hưởng gì đến tài khoản chính khách hàng đang sở hữu.  

Sự thuận tiện, linh hoạt, dễ sử dụng

  • Hiện nay, thẻ trả trước quốc tế được chấp nhận rộng rãi tại các điểm mua sắm, thương mại, nhà hàng, khách sạn… trong và ngoài nước. Khách hàng dễ dàng chi tiêu mà không phải bận tâm quá nhiều như khi mang tiền mặt bên người.
  • Truy cứu thông tin tài khoản thẻ trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện.
  • Khi rút tiền mặt tại nước ngoài, tiền sẽ tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ tại nước sở tại. Do đó chủ thẻ không phải mất quá nhiều phí cũng như thời gian đổi tiền.
  • Thẻ trả trước quốc tế cách dùng cũng tương tự như thẻ tín dụng và có khả năng thanh toán dễ dàng tại các điểm chấp nhận trong và ngoài nước. Loại thẻ này cũng dễ dàng chuyển khoản sang tài khoản ngân hàng khác ở nước ngoài thông qua đơn vị trung gian thanh toán, nhờ đó hạn chế việc tốn kém như cách chuyển tiền truyền thống.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Thẻ trả trước quốc tế cũng chỉ thanh toán theo số dư khả dụng trên thẻ. Do đó, chủ thẻ không lo chi tiêu vượt hạn mức như thẻ tín dụng. Chúng ta chỉ cần nạp vào thẻ đủ hạn mức chi tiêu cần thiết, nhất là với những chuyến công tác, du lịch, du học… tại nước ngoài.
Đây cũng là một cách thức phụ huynh giáo dục con cái dưới 18 tuổi về cách quản lý tài chính cá nhân. Phụ huynh có thể dùng thẻ trả trước làm quà tặng cho con và dựa vào sao kê chi tiêu hàng tháng của con để kiểm soát và hướng dẫn kịp thời khi phát hiện chúng sử dụng tiền không hợp lý.

SmartBuddy Việt Nam hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Mở thẻ tín dụng online

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?