Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc?

Thời gian vừa qua, dư luận bàn tán khá xôn xao về chủ đề “ Tiền nhiều để làm gì?” – một trong những câu hỏi được thốt lên từ vị chủ tịch tối cao của thương hiệu Cafe Trung Nguyên nổi tiếng.
Tiền nhiều để làm gì? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet

Theo bạn, tiền nhiều để làm gì?

Có người bảo rằng, tiền nhiều để mưu cầu cuộc sống hạnh phúc hơn, đời sống gia đình khá giả, không phải lo bận bịu vì cuộc sống quá nhiều, chỉ việc hưởng thụ mà thôi.
Có người bảo có tiền nhiều sẽ thực hiện được ước mơ cá nhân, muốn làm gì cũng được
Và cũng có người cho rằng, tiền mà ai chẳng thích, có càng nhiều thì càng tốt.
Nhưng, sau tất cả, câu trả lời chỉ là sự liên kết giữa hai vấn đề lớn: tiền bạc và hạnh phúc.
Nhìn nhận thực tế, tiền chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của gia đình. Không có tiền thì nguy cơ cãi vã trong đời sống gia đình sẽ diễn ra thường xuyên nhưng có tiền thì lại là một cơ hội cho những “cạm bẫy” trong cuộc sống nếu không có chừng mực và tính toán kỹ.
Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bất kỳ gia đình nào dùng đồng tiền để chi phối đời sống gia đình đều dẫn đến kết cục bất hạnh. Khi cán cân đồng tiền bên chồng hay vợ nặng hơn thì phần nhẹ luôn bị đối xử bất công hoặc xem thường. Vì thế, chỉ cần khi tình yêu còn tồn tại giữa một gia đình, các thành viên sẽ biết trân trọng, hy sinh và nhường nhịn nhau, lúc này hạnh phúc và tiền bạc cùng song hành, cùng tạo nên một mái ấm gia đình thật sự.
Trong hôn nhân, con người ta sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau:
Giai đoạn giữa vợ và chồng có quá nhiều mâu thuẫn: nuôi dạy con, tính cách, lối sống và vấp ngã trong sự nghiệp…
  • Giai đoạn nuôi dạy con khi chúng còn nhỏ
  • Giai đoạn con cái trưởng thành và lập gia đình
  • Giai đoạn về già của bố mẹ
  • Và những giai đoạn khác tùy theo từng gia đình.
Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhưng nhìn chung, trong mỗi giai đoạn, nếu chúng ta cân bằng được cả về vật chất và tinh thần thì mọi sự dù khó khăn, vất vả bao nhiêu rồi cũng sẽ vượt qua mà thôi, vì gia đình không phải là một mình mà rất nhiều người cùng đồng lòng hợp sức với nhau, cùng tạo nên sức mạnh để đi tiếp và đi trong sự thỏa mãn, hạnh phúc. Mỗi người sẽ có những nhận định về hạnh phúc và sự giàu có khác nhau, nhưng nếu có cả tiền nhiều và cả nhà cùng quây quần bên nhau, vui vẻ, sum túc, luôn thỏa mãn về những gì mình đang có thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Điều này không khó cũng không dễ, tùy theo suy nghĩ và quyết tâm của bạn.

Vậy, sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc?

Như chúng ta đã chia sẻ ở trên, cuộc sống gia đình sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Trong đó, tất cả những lý do căng thẳng giữa vợ và chồng dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi gay gắt chỉ vì hai điều này là: tiền bạc và hạnh phúc gia đình.
Đôi khi, chỉ vì một người mãi kiếm tiền mà quên mất gia đình. Có tiền thì họ lại muốn có nhiều hơn, dần về sau, họ quên mất bản thân còn một ngôi nhà và ở nơi đó, luôn có những mục đích quan trọng nhất cho hành động ngày đêm làm việc vất vả kiếm tiền của họ, đó chính là: tất cả chỉ vì mong con được khỏe mạnh, nuôi con trưởng thành, học hành giỏi giang và thành đạt, vợ chồng hòa thuận, cùng nhau xây dựng một mái ấm hoàn thiện.

Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Ai cũng có chính kiến riêng của mình, nhưng hãy thử dừng lại, cùng xem xét mục đích hôn nhân ngày xưa của cả gia đình là gì và cùng nhau từ bỏ cái tôi cá nhân để tính toán và xây dựng lại. Tìm cách làm sao để cân bằng giữa tiền bạc và hạnh phúc, trước khi quá muộn.
Thực tế, có một thứ mà không ai mong muốn và có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, đó chính là “rủi ro”.
  • Rủi ro khi dùng tiền đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau
  • Rủi ro về sức khỏe cá nhân hoặc bất kỳ thành viên nào đó trong cuộc sống
  • Rủi ro phá sản, mất trắng tiền bạc chỉ sau một đêm
Và rất nhiều rủi ro khác có thể xảy đến, liệu lúc này, gia đình bạn còn hạnh phúc như mong muốn?
  • Bảo hiểm nhân thọ, kênh đầu tư tài chính an toàn, đa dạng. Số tiền của bạn sẽ không mất đi theo thời gian, nó vẫn ở đó và sinh lời, trong khi gia đình bạn lại nhận được sự bảo vệ một cách toàn diện nhất về sức khỏe. Con cái bạn vẫn có thể đến trường, vẫn có thể đậu đại học và vươn xa hơn ở môi trường quốc tế nếu bạn – là người trụ cột chính cho cả gia đình gặp phải rủi ro nào đó ở trên.
  • Vợ bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều về chi tiêu hằng ngày trong cuộc sống, an nhàn chăm lo con cái – bởi vì hầu hết người phụ nữ chỉ cằn nhằn người đàn ông của mình khi họ cảm thấy bất an về điều gì đó cho tương lai của gia đình mà thôi.
  • Bản thân bạn kiếm tiền trong sự thư thả, có thể dành nhiều thời gian cho vợ và con cái hơn, vì cả gia đình bạn đã được bảo hiểm bảo vệ an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ có thể xảy đến.
Đặc biệt, bạn có thể tham gia cùng lúc rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau, chẳng hạn như: đầu tư tương lai học đường cho con, đầu tư bảo vệ sức khỏe, đầu tư tài chính cùng công ty bảo hiểm sinh lời, đầu tư hưu trí khi tuổi về già… Và điều này chỉ được thực hiện khi bạn có sức khỏe, còn trẻ và có nhiều tiền.
Vậy, một khi con người ta cất đi được những muộn phiền trong lòng, thì sức khỏe của họ cũng được cải thiện, đời sống gia đình sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ chính là đầu tư hạnh phúc gia đình. Hãy thử trải nghiệm điều này càng sớm càng tốt bạn nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020