Tiêu chí chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng năm 2019

Các loại phí mở thẻ tín dụng ngân hàng

Điều quan trọng đầu tiên trong tiêu chí chọn lựa ngân hàng mở thẻ tín dụng mà hầu hết khách hàng đều quan tâm, trước khi tới bước so sánh thẻ tín dụng nào tốt nhất, đó chính là các loại phí khi sử dụng thẻ.
Khách hàng cần so sánh thẻ tín dụng nào tốt nhất Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Hiện nay, đa phần các ngân hàng đều miễn phí mở thẻ tín dụng dành cho các đối tượng khách hàng mới, tuy nhiên, để tránh mất phí quá nhiều để “nuôi” chiếc thẻ tín dụng của mình, ngoài phí phát hành thẻ, khách hàng còn phải chịu các khoản phí thẻ tín dụng khác như:
  • Phí thường niên
  • Phí chậm thanh toán
  • Phí rút tiền mặt
  • Phí vượt hạn mức
  • Lãi suất
  • Và các loại phí khác
Trong các loại phí trên, phí thường niên sẽ là số tiền cố định mà bạn phải đóng định kỳ hàng năm cho ngân hàng tháng. Còn các loại phí khác chỉ phát sinh khi bạn thực hiện trái quy định của ngân hàng thì mới chịu mà thôi. Vì thế, để hiệu quả trong việc chọn lựa ngân hàng mở thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản, quy định liên quan đến các loại phí sử dụng thẻ tại ngân hàng mình sắp liên hệ phát hành thẻ cho cá nhân của mình.

So sánh thẻ tín dụng các ngân hàng

Các ngân hàng hiện nay đều phát hành khá nhiều loại thẻ tín dụng để phục vụ theo nhu cầu và mục đích sử dụng riêng của từng đối tượng khách hàng khác nhau. Khi so sánh thẻ tín dụng, thẻ tín dụng sẽ được phân loại dựa trên độ uy tín, khả năng tài chính và mức thu nhập hàng tháng của khách hàng. Tùy vào từng loại thẻ sẽ có mức quy định về điều kiện và mức phí tham gia khác nhau.
  • Nếu bạn có nhu cầu chi tiêu nhiều và tài chính tốt thì bạn có thể tham gia các loại thẻ có hạn mức cao và đi kèm điều kiện phát hành không đơn giản.
  • Nhưng nếu bạn có mức thu nhập hàng tháng trung bình, thì những loại thẻ tín dụng ở mức vừa phải sẽ là chọn lựa tối ưu dành cho bạn.
So sánh thẻ tín dụng trước khi mở thẻ là cần thiết Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Việc so sánh thẻ tín dụng ngân hàng cũng sẽ giúp bạn có thêm sự chọn lựa phù hợp hơn, tìm ra được loại thẻ tín dụng nào tốt nhất, đảm bảo được khả năng “chi trước trả tiền sau” mà không vướng nợ từ ngân hàng bởi các loại phí liên quan.
Bên cạnh đó, mỗi loại thẻ sẽ có chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn đi kèm và đây cũng là yếu tố tiết kiệm tài chính cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ mà bạn nên cân nhắc so sánh thẻ tín dụng ngân hàng với nhau.

Thủ tục và điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

Nếu bạn là người khá bận rộn, thích sự thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các loại thủ tục và điều kiện mở thẻ của ngân hàng nào dễ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian cho cá nhân mình.
Điều kiện mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng được áp dụng hiện nay thường giống nhau, tuy nhiên, với thủ tục đăng ký mở thẻ, một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng online. Khách hàng chỉ cần lên trực tiếp website chính của ngân hàng muốn mở thẻ, điền thông tin theo yêu cầu và hoàn tất chỉ vòng vài phút. Sau đó chờ thông báo từ ngân hàng để đến quầy giao dịch xác nhận thông tin và nhận thẻ tín dụng mới.

Các chương trình ưu đãi khi mở thẻ tín dụng ngân hàng:

Một trong những cách thức giúp bạn bù lắp qua số tiền mà bạn phải bỏ ra định kỳ hằng năm, hay còn gọi là phí thường niên đó chính là thẻ tín dụng của bạn nhận được khá nhiều ưu đãi, khuyến mãi từ chương trình mở thẻ, các đối tác kinh doanh liên kết với thẻ mà bạn đang sở hữu.
Ngay chính chiếc thẻ tín dụng của bạn cũng có thể tích điểm mua hàng trở thành tiền mặt. Hoặc thông qua các đối tác kinh doanh lớn khác, bạn được giảm giá đến 70% khi mua hàng, được tích điểm đổi quà có giá trị, tặng tiền hay tặng dặm bay tương ứng… Bạn cũng nên cân nhắc việc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng quốc tế hay nội địa để được hưởng nhiều ưu đãi nhất nhé!
So sánh thẻ tín dụng như thế nào là hiệu quả? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Với những tiêu chí chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng 2019 ở trên, SmartBuddy Việt Nam kính chúc quý khách hàng sẽ có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được sản phẩm thẻ tín dụng nào tốt nhất, phù hợp nhất dành cho cá nhân mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?