Ngân hàng thu hút nhiều tiền gửi tiết kiệm nhất năm 2018

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Theo số liệu thống kê mới nhất, với số tiền huy động vốn từ tiền gửi tiết kiệm lên đến 989.671 tỷ đồng, ngân hàng BIDV đang giữ vị trí cao nhất trong hoạt động này. Chỉ tiêu tiền gửi tiết kiệm chiếm đến 75% nguồn vốn của ngân hàng BIDV, tăng hơn 129.686 tỷ động, tức là hơn 15% so với năm 2018.
Mức lãi cao nhất hiện nay được BIDV áp dụng là 6,9%/năm áp dụng cho kỳ hạn dài từ 24 tháng đến 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Công thương VietinBank

Đứng ở vị trí tiếp theo chính là ngân hàng Vietinbank khi có tổng số tiền huy động vốn vào năm 2018 đạt 825.816 tỷ đồng, tăng 77.881 tỷ đồng, tương ứng 9,7 % so với năm 2017 và chiếm 70,9% nguồn vốn của ngân hàng này.
Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất được áp dụng tại ngân hàng này 7%/năm cho kỳ hạn từ 36 tháng trở lên và lãi suất 6,9%/năm cho kỳ hạn dưới 36 tháng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam mặc dù chỉ đứng ở vị trí thứ 3 về mặt huy động vốn khi chỉ thu hút tiền gửi tiết kiệm ở mức 802.222 tỷ động từ các tổ chức kinh doanh và cá nhân, chiếm 74,8% nguồn vốn. Nhưng về tốc độ tăng trưởng so với năm 2017 thì có phần tiến bộ hơn ngân hàng Vietinbank, Vietcombank tăng 93.702 tỷ đồng, tương ứng 13,2%.
Nhìn chung cả 3 ngân hàng đều có mức lãi suất tiết kiệm không quá cao dành cho khách hàng khi gửi tiết kiệm tại đây, nhưng xét về đồ uy tín, chất lượng, tính thanh khoản nhanh chóng và các chính sách hậu mãi đi kèm tốt, cả ba ngân hàng đã tạo nên sự tin tưởng tuyệt đối từ tất cả mọi người, từ cá nhân đến tổ chức kinh doanh lớn.
Nhiều khách hàng rất cân nhắc về việc nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào hiện nay. SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Năm 2018 là năm có tốc độ thay đổi khá nhiều về mức lãi suất áp dụng cho khách hàng hoặc tổ chức kinh doanh gửi tiết kiệm. Hàng loạt các ngân hàng đều đưa ra chính sách tăng mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn dài lên khá cao. Tiêu biểu như:
  • Ngân hàng Bản Việt tăng mức lãi suất cực mạnh, từ 7,2%/năm thành 8,6%/năm với kỳ hạn 24 tháng, tăng từ 0,6 đến 1,4%.
  • Ngân hàng SHB tăng lãi suất tiền gửi 6 – 11 tháng lên 0,2%, hiện đang áp dụng mức lãi suất khoảng 6,8 – 6,9%/năm.
  • Ngân hàng VPBank thì tăng lãi suất đều ở các kỳ hạn từ 0,1 – 0,2%.
  • Mức lãi suất tại ngân hàng Eximbank lên đến 8,3%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng đến 36 tháng dưới hình thức tiết kiệm online
  • Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Saigonbank là 7,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 13, 18, 24, 36 tháng.
  • VietcaptiBank có mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn lên đến 8,7%/năm, áp dụng cho kỳ hạn từ 24 tháng đến 36 tháng.
  • Và một số ngân hàng khác
Mặc dù các ngân hàng nhỏ và vừa hiện nay áp dụng mức lãi suất huy động vốn cao hơn cả top 3 ngân hàng ở trên nhưng nhận lại kết quả không mấy khả thi, bởi chính sách thanh khoản quá eo hẹp. Cụ thể là do dư nợ cho vay tại các ngân hàng này vẫn có sự tăng mạnh trong khi khoản huy động vốn trở về lại rất chậm.
nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào thì tốt nhất? SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Khi chọn lựa ngân hàng để tiến hành gửi tiền tiết kiệm cho cá nhân, gia đình hay tổ chức kinh doanh nơi mình công tác, hầu hết khách hàng có kinh nghiệm về mảng tài chính sẽ không nhanh chọn lựa các tổ chức tín dụng chỉ cung cấp mức lãi suất cao, mà việc quan tâm hàng đầu vẫn là độ uy tín, chất lượng, năng lực tài chính và khả năng thanh khoản khi có sự kiện tài chính xảy đến được thuận lợi và suôn sẻ. Những thông tin này thường được qua báo mạng, các kênh tài chính trung gian hoặc qua những người đã và đang gửi tiết kiệm tại các ngân hàng trước đó.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020