Cảnh báo chiêu thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống

Chiêu thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống

Hầu hết ngân hàng hiện nay đều áp dụng chương trình miễn lãi suất từ 45 đến 55 ngày khi khách hàng thực hiện các giao dịch mua sắm online hoặc trực tiếp tại các đơn vị chấp nhận thẻ, ngoại trừ hình thức rút tiền thẻ tín dụng sẽ bị tính phí và lãi suất ngay sau khi thực hiện thao tác.
Hiểu được tâm lý người dùng và lợi dụng kẽ hở của hệ thống pháp luật của nhà nước và những quy định của ngân hàng, không ít nơi xuất hiện tình trạng chấp nhận cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt qua thiết bị POS/mPOS hoặc thông qua các tổ chức trung gian mà không cần phát sinh mua sắm, trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Đây chính là hình thức quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt giao dịch khống.
Chiêu thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống cần được cảnh báo SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Gần đây, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google với từ khóa “rút tiền mặt tín dụng”, bạn sẽ nhận được hàng loạt lời mời gọi khác nhau về phương thức giao dịch khống thẻ tín dụng đi kèm lãi suất thấp hơn so với lãi suất thực tế khi rút tiền mặt tại các trụ ATM của ngân hàng. Không chỉ cung cấp địa chỉ thực hiện giao dịch khống tín dụng mà còn có các dịch vụ 24/24 phục vụ tận nơi cho khách hàng nào có nhu cầu.
Với hình thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt này, cả ngân hàng, điểm chấp nhận giao dịch khống tín dụng và người thực hiện rút tiền mặt đều có lợi. Thay vì chủ thẻ phải mất phí 3 – 4%/lần cộng lãi suấtrút tiền mặt tín dụng 2-3%/tháng và chỉ rút được 50% – 70% hạn mức trên thẻ, thì việc giao dịch khốngtín dụng, khách hàng chỉ cần mất khoản phí tối đa chỉ bằng ½ mức phí rút tiền mặt cùng với hạn mức tín dụng lên đến 100%, tiết kiệm từ 3 đến 4 lần.
Các đối tượng trung gian thực hiện cũng nghiễm nhiên hưởng mức chênh lệch từ 0.3 – 0,5% mà không phải tốn quá nhiều công sức. Bên cạnh đó, ngân hàng lắp đặt máy POS/mPOS sẽ nhận lại được 1,2 – 2%/tháng trên doanh thu. Ở những nơi khách hàng cà thẻ, ngân hàng sẽ lấy phí càng thấp, vì thế các điểm chấp nhận giao dịch khống tín dụng càng tăng lên.

Rủi ro từ việc dùng thẻ tín dụng để quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống:

Thực tế, mặc dù đi ngược lại với mục đích ban đầu của chính sách ngân hàng nhà nước, nhưng trên phương diện  tất cả các bên tham gia thực hiện giao dịch khống tín dụng đều thu về lợi ích thì phương thức này vẫn đang hoạt động mạnh mẽ trên thị trường.
Cảnh báo chiêu thức Chiêu thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Song, với phương thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt, giao dịch khống tín dụng này sẽ mang lại nhiều hệ lụy và rủi ro đối với tất cả mọi người. Đơn vị chấp nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn nhưng trên thực tế không thực hiện giao dịch mua bán thực sự, chứng tỏ đây là hình thức gian lận. Đối với khách hàng, việc bảo mật thẻ sẽ đứng trước nguy cơ bị xâm nhập cao và có khả năng bị kẻ xấu thực hiện hành vi không tốt đối với thẻ của mình, vì hầu hết các đơn vị chấp nhận thực hiện giao dịch khống tín dụng đều không có hệ thống bảo mật thẻ đi kèm.
Đặc biệt, khách hàng có thể rơi vào vòng xoáy của nợ nần và mãi không thoát được. Hãy nhớ, số tiền bạn thực hiện giao dịch khống tín dụng hầu hết là những con số khá lớn, đây vẫn là nợ ngân hàng và cần được thanh toán trước hạn. Nếu bạn không có sự tính toán kỹ lưỡng và khả năng tài chính có hạn, thì đời sống của chính bạn và đình sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái khó khăn, chật vật. Đối với ngân hàng phát hành thẻ, đây sẽ là hành vi gây nên sự méo mó thị trường tín dụng, gián tiếp tạo nên nợ xấu khi công nợ vượt mức trả nợ của chủ thẻ.
Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt có rất nhiều hệ luỵ cần lưu ý. SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Gần đây, tại văn bản số 166/166/NHNN-TT được ban hành vào dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, khi nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng tăng cao, ngân hàng nhà nước Việt Nam đã yêu cầu đã yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động để hạn chế tối đa các trường hợp rút tiền mặt và giao dịch khống tín dụng bất hợp pháp, ảnh hưởng sâu sắc đến xu hướng thanh toán không tiền mặt mà chính phủ đã định hướng.
Trên đây là những thông tin về các chiêu thức quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặtgiao dịch khống tại thị trường tín dụng Việt Nam hiện nay. SmartBuddy Việt Nam hy vọng khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan và hạn chế lạm dụng thẻ tín dụng của mình khi chưa thực sự cần thiết để tránh các tổn thất về sau đến tài chính cá nhân và gia đình mình.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020