Nên đầu tư và mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt?

Nhận diện một công ty bảo hiểm nhân thọ tốt

Một công ty bảo hiểm nhân thọ tốt sẽ luôn đáp ứng các tiêu chí sau đây:
  • Hoạt động lâu năm và uy tín trên thị trường
  • Thông tin rõ ràng và minh bạch
  • Tiềm lực tài chính tốt
  • Chuỗi sản phẩm đa dạng, đáp ứng một hoặc nhiều yêu cầu cụ thể
  • Đặt khách hàng làm trọng tâm thay vì các sản phẩm bảo hiểm
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp
Dựa vào các tiêu chí trên, dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ, mà chúng ta nên đầu tư tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng như có thể giúp chúng ta bảo vệ được bản thân cũng như những người thân khác trong gia đình, khi rủi ro xảy đến.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA là công ty bảo hiểm lâu đời và uy tín trên thị trường hiện nay. Trực thuộc tập đoàn AIA từ Mỹ, AIA có lịch sử khá lâu đời trên thị trường thế giới với 100 năm và là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa, với tổng giá trị tài sản hơn 221 tỷ đô la Mỹ (tính đến 30/6/2018), phục vụ hơn 30 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên hợp đồng bảo hiểm nhóm (tính đến 30/11/2017)
Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2000, AIA dù vẫn chưa là công ty bảo hiểm có thị phần lớn nhất, nhưng AIA đang từng bước đến gần hơn với khách hàng Việt Nam thông qua chuỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng và giá trị nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng, AIA đang cung cấp hai sản phẩm bảo hiểm là Investa và An phúc trọn cười ưu việt.
  • Investa là sự kết hợp linh hoạt giữa bảo vệ và đầu tư, giúp bạn yên tâm hoạch định và thực hiện kế hoạch tài chính một cách hiệu quả
  • An phúc trọn đời ưu việt lại là giải pháp linh hoạt mang lại sự bảo vệ toàn diện và tiết kiệm hiệu quả cho bạn và gia đình
Cả hai sản phẩm đều có thời hạn đến 100 tuổi và tuổi tham gia khá rộng từ 30 ngày tuổi – 65 tuổi. Tuy nhiên, sản phẩm bảo hiểm Investa cho bạn tối ưu cơ hội đầu tư với sự linh hoạt lựa chọn đầu tư vào các Quỹ liên kết đơn vị, phù hợp với khả năng chấp nhận rủi ro.
Trong khi đó, An phúc trọn đời ưu việt ngoài các quyền lợi bảo vệ tối đa khi tử vong hoặc thương tập toàn bộ vĩnh viễn, hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư, sản phẩm này còn có quyền lợi hưởng lãi từ kết quả đầu tư theo mức lãi suất tích lũy được AIA công bố hàng tháng. Và trong mọi trường hợp, lãi suất tích lũy không thấp hơn mức lãi suất cam kết tối thiểu.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential

Nổi tiếng với slogan “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, Prudential là một trong các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Xét trên bình diện quốc tế, tập đoàn Prudential có quá trình hoạt động lâu dài với hơn 165 năm và là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Anh. Tổng giá trị toàn tập đoàn lên đến 599 tỷ bảng Anh (tính đến 12/2016).
Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Prudential Việt Nam được thành lập vào năm 1999 sau 4 năm có mặt tại Việt Nam. Hiện tại, tập đoàn này có hơn 1,5 triệu khách hàng người Việt Nam với đội ngũ hơn 176.000 tư vấn chuyên nghiệp.
Hiện tại tập đoàn này cũng có hai sản phẩm liên kết đầu tư nổi bật là PRU-Đầu tư linh hoat và PRU-An tâm trọn đời.
Với sản phẩm PRU-Đầu tư linh hoạt, khách hàng có thể lựa chọn 6 quỹ PRULINK nhằm gia tăng tài sản. Ngoài ra quyền lợi khi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn được gia tăng với 100% số tiền bảo hiểm và giá trị quỹ.
Sản phẩm PRU-An tâm trọn đời có giá trị cân bằng hơn giữa bảo vệ và đầu tư. Khách hàng cũng được hưởng thêm lãi suất đầu tư nhưng không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt thời hạn hợp đồng.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Cùng gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 1999 với Prudential, Manulife Việt Nam cũng phát triển vượt bậc để trở thành một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Manulife Việt Nam cũng là thành viên của Manulife Financial, một tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với khối tài sản lên tới 849 tỷ đô la Mỹ và có bề dày hoạt động hơn 100 năm.
Manulife Việt Nam cũng đi đầu trong việc đa dạng hóa sản phẩm, từ bảo hiểm nhân thọ truyền thống cho đến sản phẩm chuyên biệt cho các nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giáo dục, hưu trí, liên kết đầu tư…
Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Trong hơn 19 năm hoạt động, Manulife cũng đạt được các vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng bảo hiểm nhân thọ. Trong năm 2018, Manulife Việt Nam vinh dự được trao tặng 3 danh hiệu: công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2017, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2017 và nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm năm 2017.
Về nhánh sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, Manulife Việt Nam cung cấp sản phẩm Điểm tựa đầu tư giúp khách hàng dễ dàng gia tăng tài sản thông qua các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm, được linh hoạt lựa chọn 6 quỹ khác nhau nhằm cân đối khoản đầu tư và sinh lời nhiều nhất. Ngoài ra khách hàng vẫn duy trì được quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình với mức phí hợp lý.
Trên đây là ba công ty bảo hiểm nhân thọ đáng cân nhắc để đầu tư nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư giàu kinh nghiệm, cùng sự minh bạch và rõ ràng trong các báo cáo tài chính, SmartBuddy hy vọng quý khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình một kênh đầu tư hợp với khả năng tài chính đồng thời tối đa được lợi nhuận đầu tư.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Năm 2018 nên lựa chọn xe nào cho gia đình?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

Mua bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không? Làm sao để tránh những rủi ro đó?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia