Tại sao việc mua bảo hiểm cho người trụ cột cần được ưu tiên?

Những lý do nên mua bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình

Hiện nay, số người mua bảo hiểm tại Việt Nam còn rất ít, chỉ chiếm khoảng 8% trên tổng dân số, trong đó có từ 5 – 6% đối tượng mua bảo hiểm là trẻ em và người cao tuổi. Trong khi đó, tỉ lệ người trụ cộtthành viên trong độ tuổi lao động tạo ra thu nhập và có tính ảnh hưởng lớn nhất trong gia đình vẫn chỉ là thiểu số. Đây chính là nhận thức chưa đúng của xã hội và của người mua bảo hiểm.
Chúng ta nên ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột SmartBuddy Việt Nam
Tất cả các thành viên khác trong gia đình đều quan trọng và cần được bảo vệ. Mặc dù vậy, nếu bạn không đủ tài chính để mua bảo hiểm cho cả gia đình, chúng ta cần xem xét mức độ ưu tiên mua bảo hiểm dành cho người trụ cột, người tạo ra nguồn thu nhập và duy trì đời sống vật chất cho gia đình.
Dưới đây là 5 lý do cho thấy việc mua bảo hiểm cho người trụ cột cần ưu tiên hàng đầu:
  • Bảo vệ nguồn thu nhập chính cho gia đình

Ngay ngữ nghĩa, chúng ta nhận thấy rất rõ, người trụ cột là người làm nên giá trị về mặt tài sản, vật chất cho gia đình. Nguồn thu nhập của họ đảm bảo duy trì đời sống của tất cả thành viên còn lại, có thể chi trả các khoản chi phí sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản du lịch, giải trí và tích lũy… Hầu hết các kế hoạch chi tiêu trong hiện tại và tương lai đều nhờ phần lớn vào số tiền của người trụ cột mang về.
Bảo hiểm cho người trụ cột là thật sự rất cần thiết SmartBuddy Việt Nam
Mức sống gia đình ổn định, ông bà an vui, vợ chồng sum túc, con cái khỏe mạnh đều cậy thuộc vào nguồn tài chính này. Vậy nếu nguồn thu nhập này bị gián đoạn hoặc mất hẳn, ai sẽ thay thế họ mang lại những điều này? Cuộc sống gia đình sẽ chênh vênh như thế nào? Lúc này, bảo hiểm có thể không bù đắp về những đau thương, mất mát tinh thần của những người còn lại, nhưng bảo hiểm chính là vị cứu tinh duy nhất hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn về mặt vật chất ngay lúc ấy. Những thành viên còn lại có thể dùng số tiền bồi thường bảo hiểm để đảm bảo cuộc sống, không rơi vào tình trạng bế tắc khi mất đi người trụ cột, và có thể là nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp.
  • Người trụ cột là người dễ gặp rủi ro về tai nạn nhất

Người trụ cột là những người tham gia các hoạt động lao động trực tiếp, đi lại thường xuyên và có khả năng cao trước những rủi ro tai nạn bất ngờ. Đó có thể là tai nạn trên công trường, trên đường đi làm về hay chính tại ngôi nhà của mình. Ngoài ra, cũng không tránh khỏi trường hợp vì tiếp xúc với khói bụi, chất độc hại nơi làm việc dẫn đến người trụ cột có các mối nguy về bệnh ung thư rất cao…
Gia đình cần lưu ý bảo vệ gia đình bằng cách mua bảo hiểm cho người trụ cột SmartBuddy Việt Nam
Vừa mang về nguồn thu nhập để duy trì đời sống gia đình, bên cạnh đó lại là đối tượng dễ gặp rủi ro về tai nạn nhất, do đó việc mua bảo hiểm hay bảo hiểm tai nạn cá nhân là gì đó mà vô cùng cần thiết cho người trụ cột và cần được ưu tiên. Để thấy rõ hơn tầm quan trọng, các công ty đã bắt đầu xúc tiến việc mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân của mình.
  • Giúp con trẻ vẫn thực hiện được ước mơ đến trường và cuộc sống no đủ khi mất đi người trụ cột

Rất nhiều trường hợp, cha bị tai nạn nơi làm việc, mất đi khả năng lao động dựa trên bảng tham khảo cách xác định tỷ lệ thương tật, nguồn thu nhập trở nên bị động, người phụ nữ trở thành một cái cột khác thay thế mưu sinh nuôi cả gia đình. Tuy nhiên, có người có thể tiếp tục gánh vác được cả gia đình, nhưng cũng có người chỉ có thể hỗ trợ ở mặt nào đó.
Con cái thiếu chỗ tựa nương, gia đình khá hơn thì con vẫn đi học nhưng vô cùng khó khăn, những gia đình tệ hơn thì con phải nghỉ học. Mọi ước mơ trong tương lai của con đều dừng lại, con không thể trở thành bác sĩ, giáo viên, họa sĩ… Đó là thiệt thòi quá lớn cho một gia đình chưa có dự phòng bảo hiểmcho người trụ cột. Ngược lại, cả gia đình sẽ bớt phần nào khó khăn khi chẳng may tai nạn xảy đến bất ngờ với người trụ cột.
  • Tạo sự an tâm cho gia đình khi người trụ cột làm việc bất kỳ môi trường nào

Khi cả gia đình hiểu được giá trị khi mua bảo hiểm tai nạn, thành viên quan trọng nhất được bảo vệ, đồng nghĩa nguồn thu nhập chính để duy trì gia đình được an toàn. Ngay cả người trụ cột hay bất kỳ ai trong gia đình cũng sẽ có một tinh thần thoải mái hơn, tham gia lao động tích cực hơn và cuộc sống an yên hơn. Vì họ biết, dù thế nào, gia đình vẫn sẽ luôn được bảo vệ từ bảo hiểm.
  • Bảo hiểm cho trẻ em dưới 4 tuổi không được chi trả 100% giá trị bảo vệ

Hiện nay, nếu mua bảo hiểm cho trẻ em dưới 4 tuổi, đồng nghĩa bạn đang mua bảo hiểm “ngược” và sẽ không được chi trả 100% giá trị được bảo vệ.
Bảo hiểm cho người trụ cột là cần thiết SmartBuddy Việt Nam
Bạn có quyền tham gia cho con trẻ khi gia đình bạn có tài chính, nhưng nếu gia đình bạn chỉ có thể chi ra một khoản để mua bảo hiểm cho người quan trọng nhất, thì bạn nên ưu tiên cho người làm ra nguồn thu nhập nhiều nhất. Sau đó là các thành viên có thu nhập còn lại và người phụ thuộc.

Các sản phẩm bảo hiểm dành cho người trụ cột hiện nay

Hiện nay không quá khó để sở hữu cho bản thân một sản phẩm bảo hiểm, dù đó là bảo hiểm nhân thọhay phi nhân thọ. Tất cả sản phẩm bảo hiểm đều mang chung một ý nghĩa là bảo vệ người tham gia trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống, là hành trang vững chắc đồng hành cùng cả gia đình tìm đến với sự an toàn và an tâm để sống.
Nếu bạn là người trụ cột và có dự định vừa tích lũy vừa được bảo vệ trong thời gian dài từ 5 năm đến trọn đời, thì các góbảo hiểm nhân thọ rất phù hợp với bạn.
Nếu bạn là người trụ cột và có dự định vừa tích lũy vừa được bảo vệ trong thời gian dài từ 5 năm đến trọn đời, thì gói bảo hiểm cho người trụ cột rất phù hợp với bạn. SmartBuddy Việt Nam
Nếu tài chính bạn hạn chế hơn nhưng vẫn muốn bảo vệ người trụ cột trong gia đình mình được an tâm làm việc trong mọi môi trường khác nhau thì hiện nay các gói bảo hiểm phi nhân thọ sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn, tiêu biểu như sản phẩm bảo hiểm viện phíbảo hiểm tai nạn cá nhân.
Chi phí hàng tháng chỉ dao động vài chục nghìn VNĐ, mà hạn mức được đền bù khi rủi ro bất ngờ xảy ra có thể lên đến gần 1 tỷ VNĐ. Ở các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ bạn sẽ được bảo vệ tối đa, tuy nhiên bạn phải tái tham gia theo năm và không phải là nguồn tích lũy tiết kiệm như bảo hiểm nhân thọ.
Thực tế, rủi ro xảy đến là điều không ai mong muốn, nhưng bạn không thể đoán trước được mình sẽ ra sao vào ngày mai, nhất là bạn chính là người tạo ra nguồn thu nhập chính để nuôi cho cả gia đình. Với bài viết hôm nay, SmartBuddy hy vọng mang đến cho bạn cái nhìn mới về các sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt, bạn sẽ có sự cân nhắc và chọn lựa thông minh cho cả gia đình mình khi mua bảo hiểm, đặc biệt là mua bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe gia đình bạn

Năm 2018 nên lựa chọn xe nào cho gia đình?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

Mua bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không? Làm sao để tránh những rủi ro đó?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia