Bảo hiểm du lịch có phải “hành trang” cần có khi du lịch trong nước?

Điều cần biết về bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước dành cho các cư dân có giấy tờ ở Việt Nam, việc đền bù bảo hiểm sẽ dựa trên những điều khoản sau:
  • Tử vong hoặc thương tật do tai nạn
  • Tử vong do ốm đâu, thương tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm
  • Tử vong hoặc thương tật do hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà Nước, người dân và tham gia phòng chống tội phạm.
Dù đã biết bảo hiểm du lịch là quan trọng, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng chỉ cần thiết trong những chuyến đi xa, nhiều ngày, còn nếu đi du lịch trong nước thì vẫn thường như “cơm bữa”, không cần trang bị gì nhiều Smartbuddy Việt Nam
Và bạn sẽ nhận được đền bù theo hợp đồng khi có một rủi ro từ tác động bên ngoài xảy đến, chỉ cần không phải là bạn tự gây hại cho bản thân mình. Đặc biệt, giá bảo hiểm thực chất lại khá rẻ.
Ví dụ ở bảo hiểm PVI, với chi phí bảo hiểm 18 nghìn đồng/người cho 2 ngày 1 đêm, bạn đã được bảo hiểm chi trả lên đến mức 100 triệu đồng/người! Vậy nên nếu có câu hỏi “sự an toàn của bạn đáng giá bao nhiêu?” thì thế này đã là con số hợp lý.

Khả năng xảy ra rủi ro là như nhau ở mọi nơi

Chưa từng có khảo sát nào khẳng định rằng việc du lịch trong nước sẽ mang đến cho bạn sự an toàntuyệt đối hơn việc vi vu ở nước ngoài cả, lợi thế duy nhất của bạn là biết được ngôn ngữ và quen được văn hóa, giảm thiểu các rủi ro do hiểu lầm không đáng có.
Thế nhưng, tình hình giao thông của Việt Nam còn có phần đáng lo ngại hơn các nước trên thế giới, mức độ xảy ra tai nạn còn có phần “báo động” hơn.
Dù đã biết bảo hiểm du lịch là quan trọng, nhưng mọi người vẫn nghĩ rằng chỉ cần thiết trong những chuyến đi xa, nhiều ngày, còn nếu đi du lịch trong nước thì vẫn thường như “cơm bữa”, không cần trang bị gì nhiều Smartbuddy Việt Nam
Chị An, trong một đợt đi du lịch, chơi máng trượt thác tại Đà Lạt, có con nhỏ ngồi đằng trước. Khi trượt thì người đằng sau đột nhiên tăng tốc lên và đến một đoạn cua thắng gấp, chiếc xe đằng sau bỗng đâm sầm vào xe hai mẹ con chị.
Đầu đứa trẻ đầy máu và khóc um sùm trong khi miệng chị An cũng chẳng khá khẩm hơn. Tiền viện phí đợt đó của hai mẹ con cũng đã phải vài triệu đồng. Đó chính vì đi nơi quen, nên chị An chẳng có suy nghĩ gì về việc phải mua bảo hiểm.
Vậy mới thấy, việc những cung đường nguy hiểm, những hiểm nguy trong các trò chơi, các khu du lịch là điều dù ở thành phố nào thì mức độ nguy hiểm vẫn như nhau.
Và đặc biệt, những hiểm nguy rủi ro tiềm tàng là điều không thể tránh khỏi và vẫn luôn xuất hiện ở đó. Vấn đề là bạn đã chuẩn bị cho bản thân mình và gia đình sẵn sàng với những điều đó hay chưa.

Sự an toàn của bạn nên là yếu tố quyết định

Không phải vấn đề ở nơi đến, vấn đề chính là sự an toàn của chính bạn và những người thân xung quanh. Không phải bạn chỉ lo lắng cho việc đảm bảo an toàn khi đi xa và lờ đi khi đi gần trong nước. Điểm đến không nên đóng vai trò là yếu tố quyết định sức khỏe, tính mạng của bản thân bạn. 
Không phải vấn đề ở nơi đến, vấn đề chính là sự an toàn của chính bạn và những người thân xung quanh Smartbuddy Việt Nam
Dù là trong nước hay nước ngoài, dù là đi xe hay máy bay, dù là đi tour hay đi cá nhân đi chăng nữa, câu trả lời cho việc có cần bảo hiểm không vẫn luôn là có, có và có. Lí do đơn giản chỉ là, bởi vì lúc nào sức khỏe và sự an toàn của bạn cũng nên là vấn đề ưu tiên.

Bảo hiểm du lịch tại SmartBuddy

SmartBuddy hiện là đơn vị đầu tiên ở thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến qua website. Người dùng có thể tìm kiếm những sản phẩm bảo hiểm du lịch gồm hai loại chính là trong nước và quốc tế cũng như xem rõ được chi tiết, đặc điểm, quyền lợi của hai loại bảo hiểm này.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Mua bảo hiểm nhân thọ có rủi ro không? Làm sao để tránh những rủi ro đó?