Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Kết nối AIA là gì?

Kết nối AIA chính là cổng thông tin điện tử của công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam (hay còn gọi là AIA Việt Nam) chuyên cung cấp và hỗ trợ thông tin về hoạt động của các đại lý bảo hiểm như sau:
 • Thông tin về hợp đồng
 • Thu nhập
 • Các chương trình huấn luyện, thi đua
 • Báo cáo kinh doanh
Tất cả những thông tin trên đều được cập nhật mới và đầy đủ thường xuyên, giúp các tư vấn viên làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Các bước tạo tài khoản kết nối AIA

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Bước 1: Tư vấn viên cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác về địa chỉ email (hợp lệ) cho AIA Việt Nam tại các quầy giao dịch.
Bước 2: Truy cập vào website www.ketnoi.aia.com.vn và thực hiện theo các bước hướng dẫn để tạo tài khoản sử dụng. Tư vấn viên có thể tham khảo tại các tờ rơi được đặt ở các quầy dịch vụ chăm sóc khách hàng của AIA Việt Nam.

Những thắc mắc thường gặp về kết nối AIA

Hầu hết những thắc mắc thường gặp về kết nối AIA sẽ xoay quanh các câu hỏi bên dưới:
 • Không có địa chỉ email thì có thể tạo tài khoản kết nối AIA không?

Theo quy định, tư vấn viên không thể tạo tài khoản nếu không cung cấp địa chỉ email hợp lệ. Việc kích hoạt chỉ được thực hiện qua một đường link liên kết có trong email do hệ thống AIA Việt Nam gửi đến địa chỉ thư điện tử email do tư vấn viên đã cung cấp trước đó. Tư vấn viên phải đăng nhập bằng một tài khoản đã được kích hoạt.
 • Làm thế nào để cung cấp/cập nhật địa chỉ email cho công ty?

Tư vấn viên có thể cung cấp địa chỉ email tại bất kỳ quầy dịch vụ khách hàng AIA trên toàn quốc. Đối với các tư vấn viên muốn cập nhật lại địa chỉ email thì cần điền vào mẫu đơn “Thay đổi thông tin cá nhân”.
 • Đã nhận được thông báo đăng ký tài khoản kết nối AIA thành công nhưng không đăng nhập được?

Các tư vấn viên cần vào địa chỉ email đã cung cấp để đăng ký tài khoản kết nối AIA để kích hoạt tài khoản rồi mới đăng nhập được.
 • Kích hoạt tài khoản kết nối AIA như thế nào?

Việc kích hoạt chỉ được thực hiện qua một đường link liên kết có trong email do hệ thống AIA Việt Nam gửi đến địa chỉ thư điện tử email do tư vấn viên đã cung cấp trước đó. Sau khi nhấp vào đường dẫn liên kết, trình duyệt internet sẽ dẫn tư vấn viên đến trang web để kích hoạt và điền mật khẩu (do tư vấn viên tự nghĩ ra) để hoàn tất bước kích hoạt này. Lưu ý, việc kích hoạt này yêu cầu phải có kết nối mạng internet.

 • Làm thế nào để kích hoạt tài khoản khi tôi quên bước này?

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Đường liên kết kích hoạt tài khoản kết nối AIA được gửi đến địa chỉ email của tư vấn viên có thời hạn 72h. Nếu bạn quên kích hoạt trong thời gian này thì không được phép đăng ký lại mà cần liên hệ ngay cho bộ phận dịch vụ khách hàng, cung cấp họ tên và mã số đại lý theo địa chỉ email vn.customer@aia.com hoặc điện thoại (028) 3812 2888 để thông báo tình trạng này. Sau khi nhận được thông báo, bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ gửi lại cho tư vấn viên đường liên kết kích hoạt mới, bạn cần thực hiện trong khoảng 72h để tài khoản được kích hoạt.
 • Cách lấy lại mật khẩu kết nối AIA khi không nhớ?

Khi bạn quên mật khẩu kết nối AIA, bạn có thể nhấp vào liên kết “bạn quên mật khẩu” trên website của hệ thống và thực hiện theo các hướng dẫn để lấy lại hoặc tạo mới mật khẩu.
 • Có thể đăng ký tối đa bao nhiêu tài khoản kết nối AIA?

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Một tư vấn viên chỉ được đăng ký tối đa 1 tài khoản kết nối AIA
Trên đây là một số khái niệm và giải đáp thắc mắc về cổng thông tin điện tử Kết nối AIA của công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.
SmartBuddy.vn – Một trong những kênh tin tức về tài chính, tín dụng và bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.
ĐĂNG KÝ NGAY CHỈ VỚI 10 GIÂY

SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vấn đề pháp lý chung về bất động sản khu công nghiệp

Bình Phước triển khai Tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân từ 12.10

Những quy định và thủ tục về đầu tư dự án trong khu công nghiệp

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Thủ tục đáo hạn hợp đồng gồm những gì?