Nên ưu tiên dùng thẻ tín dụng hay tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài?

Lợi ích của thẻ tín dụng

Lợi ích của thẻ tín dụng là rất nhiều khi có thể thực hiện được những tính năng như: quẹt thẻ trước – trả tiền sau, thanh toán trực tuyến, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Thẻ tín dụng ngày càng được ưu chuộng với 4 tính năng nổi bật sau đây:

• Chi tiêu trước – trả tiền sau:

Đây chính là tính năng chính của thẻ tín dụng cũng như lợi ích của thẻ tín dụng mà được không ít người ưa chuộng, trở thành một giải pháp tối ưu khi người dùng muốn chi tiêu nhiều hơn số tiền có trong thẻ.

• Tiện lợi:

Hiện nay, để tối đa hóa nhu cầu sử dụng và nổi bật hơn lợi ích của thẻ tín dụng, đi kèm với mỗi thẻ tín dụng chính là dịch vụ internet banking cho phép người dùng có thể mua sắm trực tuyến tại nhà, kiểm tra tài khoản, thực hiện các đăng kí và giao dịch mà không cần phải đi đến phòng giao dịch.
Chúng ta nên biết về lợi ích của thẻ tín dụng SmartBuddy Việt Nam

• Bảo mật:

Một trong những lợi ích của thẻ tín dụng tiếp theo chính là tính năng bảo mật đang ngày càng được cải thiện, khi xuất hiện các hệ thống thanh toán tự động sử dụng mã OTP để thực hiện giao dịch như: samsung pay, apple pay,…

• Ưu đãi lớn:

Khỏi phải nói đến độ hot của các ưu đãi từ các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng. Bạn có thể xem thêm các ưu đãi của các dòng thẻ tín dụng tại: Đăng ký thẻ tín dụng

Những rủi ro đến từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng nay đã trở thành một công cụ thiết yếu khi mà bạn có thể mua những món hàng có giá trị cao khi bạn chưa đủ tiền mặt để chi trả. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của thẻ tín dụng, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng tồn tại những nguy hiểm mà nếu không tìm hiểu về thẻ tín dụng kĩ, bạn sẽ vướng phải những rắc rối không cần thiết. Vậy những bất lợi của thẻ tín dụng đó là gì?

– Mất thẻ:

Bạn sẽ thật sự trở nên khó khăn khi bạn chỉ mang mỗi thẻ tín dụng và ngay tại nơi “đất khách quê người”, tấm thẻ giá trị lại không cánh mà bay.
Khi xảy ra sự cố như thế này, điều đầu tiên bạn cần làm chính là gọi điện đến số hotline của ngân hàng (được in trên mặt sau của thẻ hoặc trên website). Khi liên hệ từ nước ngoài bạn phải gọi vào số máy cố định có mã vùng (+84) của Việt Nam.
Và một lời khuyên chính là hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra thẻ trước khi rời khỏi một vị trí nào đó, và tốt nhất bạn nên sở hữu 2-3 thẻ ATM và nhớ đừng để chúng vào một vị trí nhé.
Hạn chế và lợi ích của thẻ tín dụng là gì? SmartBuddy Việt Nam

– Rút tiền mặt tại ATM:

Một trong những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng rất quan trọng, chính là khi bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế để rút tiền từ thẻ tín dụng tại cây ATM, hãy đảm bảo rằng đấy là trường hợp cực kỳ khẩn cấp. Thông thường, tại các quốc gia phát triển, bạn hầu như có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ở khắp mọi nơi. Do đó, việc rút tiền từ thẻ tín dụng ở cây ATM gần như được người dùng thẻ tín dụng hạn chế tối đa do phí rút tiền và lãi suất rất cao.
Cụ thể, khi đi du lịch ở trong nước, bạn sẽ phải chịu phí rút tiền lên tới 4% và ngân hàng sẽ tính lãi suất ngay trên số tiền bạn vừa rút. Còn khi bạn đi du lịch ở nước ngoài, bạn sẽ phải chịu thêm một loại phí cũng tương đương chính là phí chuyển đổi ngoại tệ.

– Lộ thông tin thẻ tín dụng:

Khi hiểu rõ cách sử dụng thẻ tín dụng rồi chúng  ta sẽ biết rằng thẻ tín dụng có điểm yếu là tất cả các thông tin của thẻ đều được ghi trên 2 mặt của thẻ, hơn nữa, thẻ cũng không yêu cầu mã PIN khi thực hiện các giao dịch. Do vậy, việc bảo mật thông tin trên thẻ là rất quan trọng phòng khi thẻ bị rơi vào tay của kẻ xấu.
Vậy làm cách nào có thể vừa bảo mật thông tin trên thẻ, vừa có thể đưa cho nhân viên thu ngân để thực hiện các giao dịch khi cần thiết? Một gợi ý nhỏ là bạn có thể dán một mảnh giấy che đi một số thông tin trên thẻ điển hình như mã số CVV, ngày sinh hoặc một số thông tin bạn cho là nếu thiếu nó, kẻ xấu không thể sử dụng được thẻ tín dụng của bạn.

Khi đi du lịch nước ngoài, nên ưu tiên dùng thẻ tín dụng hay tiền mặt?

Hãy cùng SmartBuddy tìm hiểu quốc gia nào nên sử mang theo tiền mặt, quốc gia nào nên sử dụng thẻ tín dụng nhé.
QUỐC GIATIỀN MẶT HAY THẺ TÍN DỤNG
MỹThẻ tín dụng
CanadaNên chuẩn bị cả tiền mặt lẫn thẻ tín dụng
Châu ÂuThẻ tín dụng
Vùng Nông thônTiền mặt là trọng yếu
Các quốc gia khácBạn có thể sử dụng thẻ tín dụng tại các thành phố lớn, nếu đến các vùng kém phát triển hơn, bạn nên chuẩn bị sẵn tiền mặt.

Thẻ tín dụng quốc tế tại SmartBuddy
Thẻ tín dụng quốc tế (gồm thẻ Visa Credit, Master Credit,…) có thể dùng trong và ngoài nước, ưu đãi được hưởng mở rộng ra phạm vi toàn cầu. Hiện tại, smartbuddy đang hơp tác với các ngân hàng uy tín như: ACB, Teckcombank, Vietcombank, TPBank,… để đưa ra các sản phẩm thẻ tín dụng với những ưu đãi đặc biệt tri ân khách hàng.
lợi ích của thẻ tín dụng là gì SmartBuddy Việt Nam
Liên hệ SmartBuddy nếu bạn muốn có thêm các thông tin về chương trình ưu đãi cho thẻ tín dụng này. Dựa trên những điểm lợi ích của thẻ tín dụng và tiền mặt, SmartBuddy hy vọng với chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn sự ưu tiên cho tiền mặt và thẻ tín dụng mỗi khi đi du lịch, chúc bạn có một chuyến đi bình an và đừng quên ghé thăm Smartbuddy Việt Nam– kênh phân phối và so sánh những sản phẩm tài chính và bảo hiểm online để có thêm những thông tin uy tín và bổ ích nhé! 
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Vay mua nhà ở xã hội năm 2019 gồm thủ tục nào?

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp