Nguyên tắc chống đổ nợ khi dùng thẻ tín dụng

1. Không sử dụng hết hạn mức thẻ tín dụng cho phép

Hạn mức thẻ tín dụng chính là số tiền tối đa mà ngân hàng phát hành thẻ cho phép chủ sở hữu được rút tiền mặt và thực hiện thanh toán giao dịch. Hiểu đơn giản chính là số tiền vay tối đa mà khách hàng có thể sử dụng trước và phải trả cho ngân hàng khi đến hạn trả nợ, được liệt kê chi tiết trong bản sao kê hàng tháng.
Nguyên tắc chống "đổ nợ" khi dùng thẻ tín dụng Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Theo phó chủ tịch FICO Scores, ông Ethan Dornhelm – thuộc cơ quan báo cáo tín dụng đồng thời là nhà phân tích dự báo đã chia sẻ cùng CNBC Make it rằng: “Dư nợ trong tổng hạn mức của thẻ tín dụng càng thấp thì càng tốt”. Cách quản lý tài chính tốt nhất chính là bạn nên tiêu xài hạn mức tín dụng chỉ khoảng 30% trên tổng hạn mức cho phép của ngân hàng. Bên cạnh đó, luôn kiểm tra định kỳ số tiền mình đã thanh toán giao dịch để đảm bảo mình không chi vượt mức khả năng trả nợ của cá nhân.
Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin nhanh nhất qua Internet/Mobile Banking hoặc nhận thông báo trực tiếp SMS Banking.
Nếu bạn kiểm soát được điều này, ngoài việc giúp bạn tránh “đổ nợ” bởi thẻ tín dụng, bạn còn được ngân hàng đánh giá điểm tín dụng tốt và đáp ứng nhu cầu vay vốn trong tương lai dễ dàng hơn (nếu có).

2. Không sử dụng thẻ tín dụng khi bị tính phí

Những hình thức sử dụng thẻ tín dụng có thể bị tính phí cao như:
  • Rút tiền mặt trong và ngoài nước
  • Thanh toán giao dịch ở nước ngoài
  • Chi tiêu vượt hạn mức tín dụng
  • Sử dụng thẻ tín dụng khi chưa trả hết nợ trong tháng cho ngân hàng
  • Và những cách thức khác
Khách hàng nên tránh những phương thức sử dụng thẻ tín dụng khiến bản thân không thể trả hết nợ định kỳ hàng tháng bởi vì các khoản phí phát sinh này. Nếu mua hàng bằng thẻ tín dụng khiến bạn mất thêm tiền thì bạn nên chọn hình thức thanh toán khác sẽ có lợi hơn. Ngoài thẻ tín dụng, một số thẻ thanh toán khác có thể giúp bạn nhận được ưu đãi khi đặt vé máy bay, cộng thêm dặm bay, giảm giá phòng, hoàn tiền hoặc quy đổi nhận quà cao cấp…và không hề tốn thêm khoản phí nào cả.  

3. Xác định khả năng tài chính khi sử dụng thẻ

Thời gian miễn lãi suất của mỗi thẻ tín dụng hiện nay sẽ dao động từ 45 đến 55 ngày tùy theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ. Nghĩa là thời hạn trả nợ cho ngân hàng chỉ khoảng 1 tháng để không bị tính thêm khoản chi phí nào cả. Vì thế, khách hàng nên tính toán về khả năng tài chính cá nhân để không chi tiêu vượt mức cho phép và hạn chế tối đa trở thành “con nợ” bất đắc dĩ của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch mang tính rủi ro cao, chẳng hạn như cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Bạn cũng nên chắc chắn bản thân có khả năng chi trả khoản vay nào trong tháng để tránh trả lãi suất cho ngân hàng. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn và cần vay vốn bằng thẻ tín dụng, điểm tín dụng trước đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong thời điểm này.
Nhìn chung, để tránh mang nợ ngân hàng và trở thành “con nợ” khó đòi, điểm tín dụng bị đánh giá thấp, khách hàng nên chú trọng các mục được nêu ở trên. Bên cạnh đó, ngay từ thời điểm chọn tổ chức phát hành thẻ tín dụng, bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa những tổ chức tín dụng uy tín, chất lượng và cung cấp dịch vụ thẻ với các mức phí duy trì không quá cao, cũng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ khi sử dụng thẻ tín dụng.
Nguyên tắc chống "đổ nợ" khi dùng thẻ tín dụng Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
SmartBuddy Việt Nam – một trong những kênh trực tuyến về thông tin tài chính, tín dụng và bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng có thể gửi thắc mắc trực tiếp cho chúng tôi tại đây.
SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?