Bạn đã biết cách thông minh nhất để bảo vệ ngôi nhà của mình chưa?

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân là gì?

Bảo hiểm Nhà Tư Nhân hiện nay được coi như là một phương thức giúp bảo vệ rủi ro toàn diện hiệu quả nhất hiện nay dành cho ngôi nhà của người được bảo hiểm. Tùy theo ngân sách và nhu cầu của chủ hộ mà sẽ chọn các gói bảo vệ cho ngôi nhà của mình. Bao gồm:
 • Chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà.
 • Bảo hiểm cho ngôi nhà và tài sản bên trong.
 • Nhu cầu mở rộng thêm các rủi ro bổ sung (giông bão, lũ lụt, tràn nước từ bể chứa, trộm cắp,…)
Bảo hiểm Nhà Tư Nhân hiện nay được coi như là một phương thức giúp bảo vệ rủi ro toàn diện hiệu quả nhất hiện nay dành cho ngôi nhà của người được bảo hiểm.

Những quy định bạn cần biết đối với bảo hiểm Nhà Tư Nhân

Người được bảo hiểmlà người có quyền lợi được sở hữu bồi thường bảo hiểm. Người được thụ hưởng bảo hiểm là người được người được bảo hiểm chỉ định nhận toàn bộ hoặc một phần quyền lợi bảo hiểm.
Ngôi nhà được bảo hiểm:Là ngôi nhà thuộc sở hữu, sử dụng hoặc là nơi cư trú hợp pháp của người được bảo hiểm. Bạn nên lưu ý là ngôi nhà được bảo hiểm không phải là ngôi nhà đang trong quá trình thi công, sửa chữa, đang bị phá dỡ hoặc chờ phá dỡ, ngôi nhà hoặc một phần ngôi nhà được dùng làm nhà xưởng sản xuất.
 Ngôi nhà được bảo hiểm: Là ngôi nhà thuộc sở hữu, sử dụng hoặc là nơi cư trú hợp pháp của người được bảo hiểm.
Khi bạn ký hợp đồng “chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà”, bạn không thể bảo hiểm cho những vật dụng sau đây:
 • Thảm cố định hoặc giấy dán tường.
 • Nhà tạm, nhà kho được xây dựng không dựa trên gạch đá, bê tông.
 • Cây cối và bất kỳ sinh vật sống nào.
 • Trang thiết bị sinh hoạt không được gắn cố định như một phần không thể thiếu của ngôi nhà.
Thời hạn bảo hiểm:Thời gian bắt đầu hợp đồng cho đến kết thúc hợp đồng là 1 năm.
♦ Số tiền bảo hiểm:là giá trị vật chất của ngôi nhà, không bao gồm giá trị quyền sử dụng đất.
♦ Phạm vi bảo hiểm:Công ty bảo hiểm sẽ nhận trách nhiệm bồi thường những tổn thất đến từ ngôi nhà được bảo hiểm hoặc tài sản bên trong được bảo hiểm khi xảy ra những sự cố rủi ro được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Cụ thể: Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí thực tế để sửa chữa hoặc xây mới. Tuy nhiên số tiền sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trong hợp đồng.
Những trường hợp không được bồi thường bảo hiểm:
 • Tổn thất đến từ nổi loạn, bạo động dân sự, chiến tranh, khủng bố.
 • Nguyên nhân tổn thất được gây ra bởi: phát nổ bởi phóng xạ, hạt nhân, đối với bất kỳ máy móc, dụng cụ điện nào do chạy quá tải, đoản mạch, rò rỉ điện,…
 • Hàng hóa, giấy tờ quan trọng, bản vẽ, chứng khoán,… Trừ khi đã được ghi nhận trong hợp đồng trước khi bạn đặt bút ký.
 • Tổn thất, phá hủy do bên thứ ba gây ra.

Những lí do bạn nên sở hữu bảo hiểm Nhà Tư Nhân

Có thể nói, bảo hiểm nhà ở luôn là gói bảo hiểm được các chủ nhà nghĩ đến đầu tiên sau khi xây dựng xong như là một cách bảo vệ nhà cửa thông minh nhất. Vậy, ngoài lí do bảo vệ vật chất và ngôi nhà, còn những lí do nào khiến chủ nhà không thể bỏ qua gói bảo hiểm này?
Đầu tiên là bảo vệ rủi ro tài chính:Khi xảy ra những rủi ro không mong muốn gây thiệt hại nghiêm trọng đến “túi tiền” của bạn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì không biết phải xoay sở như thế nào để mua lại những vật dụng thiết yếu đó. Bảo hiểm Nhà Tư Nhân ra đời như là một “phao” cứu sinh khi rủi ro xảy đến. Một số tiền bồi thường tuy không đủ giúp bạn mua lại những món hàng có giá trị ban đầu, nhưng có thể bảo đảm nguồn tài chính không bị “xê dịch” quá nhiều.
bảo hiểm nhà ở luôn là gói bảo hiểm được các chủ nhà nghĩ đến đầu tiên sau khi xây dựng xong như là một cách bảo vệ nhà cửa thông minh nhất
Thứ hai là bảo đảm những rủi ro khi bạn vắng nhà.Gia đình của bạn dự định sẽ đi du lịch khoảng 2 tuần, trong thời gian đó bạn không tìm ra ai có thể trông coi nhà cửa của bạn. Một sự thật là bạn sẽ du lịch với một tâm trạng bất ổn vì lo lắng liệu nhà mình có gặp rủi ro nào không. Lúc này, nếu có bảo hiểm nhà ở, bạn đã có thể hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ bình an cùng với gia đình của mình.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:


SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?