Bảo hiểm du lịch quốc tế, điều kiện bắt buộc để nhập cảnh một số quốc gia

Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Bảo hiểm du lịch quốc tế là một “tấm khiên chắn” bảo vệ bạn trước những tai nạn, thất thoát xảy ra trong lúc đi du lịch ở nước ngoài. Tùy vào khu vực, đặc điểm của chuyến đi mà bạn sẽ chọn những loại bảo hiểm du lịch quốc tế tương ứng. Còn nếu đi du lịch đến một số nước thuộc Châu Âu, Châu Mỹ,… thì bạn phải mua bảo hiểm du lịch theo quy định của quốc gia đó, đồng thời đó cũng là một trong những điều kiện quan trọng để xin visa tại Đại sứ quán.
Tương tự bảo hiểm du lịch nội địa, bảo hiểm du lịch quốc tế cũng hỗ trợ đầy đủ các quyền lợi cho người tham gia, các khoản chi trả để giảm thiểu những bất trắc khi bạn đi du lịch ở một đất nước xa lạ. Có thể nói, chuyến đi du lịch nước ngoài của bạn sẽ trọn vẹn, vui vẻ hơn khi đã có bảo hiểm du lịch quốc tế bảo vệ bạn về mặt sức khỏe, tài chính.

Những quốc gia yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch quốc tế khi nhập cảnh.

  • Các nước Châu Âu thuộc khối Schengen
bảo hiểm du lịch quốc tế schengen SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Các quốc gia thuộc khu vực Schengen gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ (3 nước cuối thuộc Schengen nhưng không thuộc EU). Vì vậy nếu bạn sắp có chuyến đi công tác, đi thăm người thân hoặc đi du học ở các nước thuộc khu vực này thì bạn buộc phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế hoặc bảo hiểm du lịch Châu Âu để có thể xin Visa và được nhập cảnh nhé.
Khi có bảo hiểm du lịch quốc tế thì nếu gặp rủi ro trong chuyến đi Châu Âu, bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn hạn mức tối đa là 50.000USD hoặc 30.000 EUR, hỗ trợ các chi phí điều trị sức khỏe, hủy/hoãn chuyến đi, mất mát tài sản,…

  • Mỹ

bảo hiểm du lịch quốc tế đi Mỹ SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Mỹ là quốc gia bắt buộc du khách phải có bảo hiểm du lịch quốc tế nếu muốn xin visa nhập cảnh. Một phần là vì các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe ở Mỹ thuộc diện đắt đỏ nhất thế giới nên nếu không có bảo hiểm du lịch quốc tế hỗ trợ thì bạn sẽ phải chi trả một khoản rất lớn nếu chẩng may phải nhập viện, gặp tai nạn,…

  • Thái Lan

Là một đất nước được nhiều du khách Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn cho những chuyến đi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Bộ du lịch và thể thao Thái Lan đã ra đề xuất rằng du khách muốn xin thị thực Thái Lan cần phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế 500 bath (rơi vào khoảng 16USD) và các giấy tờ này sẽ được kiểm tra tại quầy xuất nhập cảnh. Lí do là vì hằng năm, các khách du lịch đã trả những khoản tiền lên đến 88 triệu USD để điều trị tại các bệnh viện Thái.

  • Các nước tiểu vương quốc Ả Rập

bảo hiểm du lịch quốc tế tại SmartBuddy Việt NamNguồn: Internet
Các quốc gia thuộc tiểu vương quốc Ả Rập gồm: Ajman, Abu Dhabi, Fujairah, Dubai, Sharjah, Umm al-Qaiwain, Ras al-Khaimah. Nếu không có bảo hiểm du lịch quốc tế theo quy định thì chính phủ hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa, cho bạn nhập cảnh.

  • Một số nước khác

♦ Nhật Bản, Úc: Để xin visa và đi du lịch công tác tại 2 quốc gia này, bạn cần trang bị cho mình bảo hiểm du lịch quốc tế với mức bồi hoàn được đại sứ quán quy định là ít nhất 10.000 hoặc 20.000 USD.
♦ Nga: Đại sứ quán Nga cũng yêu cầu du khách phải mua bảo hiểm du lịch có hiệu lực tương đương với thời hạn visa.
♦ Cuba: Bảo hiểm du lịch quốc tế là một trong những điều kiện du khách cần có để xin visa và nhập cảnh quốc gia này. Trường hợp nếu không có thì khi đến cửa khẩu, bạn sẽ phải mua bảo hiểm du lịch tại đó với mức phí rất đắt.
♦ Thổ Nhĩ Kỳ: Khách du lịch dưới 65 tuổi nếu không có bảo hiểm du lịch sẽ bị từ chối nhập cảnh cùng với yêu cầu là du khách cần mua bảo hiểm du lịch với mức hỗ trợ tối thiểu là 815 USD.
Tham khảo thêm các bài viết về bảo hiểm du lịch quốc tế tại đây
Qua những thông tin trên, SmartBuddy Việt Nam mong rằng bạn sẽ biết rõ hơn các quốc gia yêu cầu phải bảo hiểm du lịch để bạn có thể chủ động chuẩn bị đầy đủ cho mình nhé. Ngoài lợi ích là giúp bạn xin visa dễ dàng tại Đại sứ quán, bảo hiểm du lịch quốc tế cũng đem lại cho bạn sự an tâm hơn trong suốt chuyến đi của mình.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?