Bảo hiểm nhà tư nhân qua góc nhìn quốc tế

Từ một điều kiện bắt buộc

Tại Mỹ và những nước lân cận, đa số các sinh viên khi đến 18 tuổi đều sẽ dọn ra ngoài ở, thế nhưng chẳng phải ai cũng có tài chính đủ mạnh để có thể tự mua một căn nhà ngay tại thời điểm đấy. Vào năm 2017, tại Mỹ có 65% những chủ nhà đang có nợ nhà đất*, và theo bảng khảo sát năm 2016, 36,6% chủ nhà thực chất là đang thuê căn nhà họ đang ở**. Thế nhưng một điểm đặc biệt của việc thuê nhà, hoặc vay tiền mua nhà chính là yêu cầu bạn cần phải có bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm dành cho những rủi ro xảy đến với ngôi nhà cũng như những vật dụng bên trong ấy.
Tại Mỹ và những nước lân cận, đa số các sinh viên khi đến 18 tuổi đều sẽ dọn ra ngoài ở, thế nhưng chẳng phải ai cũng có tài chính đủ mạnh để có thể tự mua một căn nhà ngay tại thời điểm đấy.
Có yêu cầu bắt buộc này chính là bởi vì các chủ nhà cho thuê đều nhận thức được rằng ngôi nhà chính là nguồn sống và là một phần rất quan trọng đối với họ, thế nên việc bảo vệ nhà mình cũng chính là một cách để bảo vệ chính bản thân! Và bởi vì những tai nạn, thiên tai hay những bất cập như việc quên tắt bếp gas hay quên khóa bình gas vẫn luôn là những hiểm nguy tiềm ẩn nên việc có bảo hiểm cho nhà ở là rất cần thiết.

Cho đến tưởng như không cần thiết

Tại Anh không có những thiên tai như động đất, sóng thần thế nhưng bão vẫn hay thường xuất hiện vào mùa đông. Và bởi vì các thiên tai luôn có khả năng phá hủy ngôi nhà và tài sản của bạn một cách hết sức nhanh chóng, việc có bảo hiểm phòng ngừa là điều nên làm dù pháp luật không quy định.
Tại Mỹ và những nước lân cận, đa số các sinh viên khi đến 18 tuổi đều sẽ dọn ra ngoài ở, thế nhưng chẳng phải ai cũng có tài chính đủ mạnh để có thể tự mua một căn nhà ngay tại thời điểm đấy.
Thế nhưng tại đây lại có đến 22% dân số không tin vào tầm quan trọng của bảo hiểm nhà tư nhân, 18% nghĩ rằng họ chẳng có gì cần phải bảo hiểm trong nhà và 15% không có chỉ bởi vì đây không phải điều bắt buộc. Ông Lee Mooney, người đứng đầu bảo hiểm nhà tư nhân tại The Cooperative Insurance chia sẻ: “Ở thời điểm hiện tại việc mọi người đang cố gắng dành dụm tiền là điều dễ hiểu. Thế nhưng việc phần lớn dân số lại không có cho mình loại bảo hiểm nhà cửa nào chính là đang tự đưa bản thân họ vào những nguy hiểm về cả vật chất lẫn tinh thần trong tầm nhìn dài hạn hơn. Nếu có đám cháy bắt nguồn từ một ngôi nhà không có bảo hiểm, lan ra và làm thiệt hại đến những ngôi nhà xung quanh, chủ nhân của ngôi nhà không có bảo hiểm ấy phải chịu trách nhiệm toàn bộ thiệt hại.”***

Bước đầu tiên khi nhận một căn nhà

SarahRF tại Thụy Điển vừa chia sẻ trên một trang câu hỏi rằng: “Sau hai năm chuyển đến nhà mới thì hôm qua tôi mới nhận ra rằng ngôi nhà này không có bảo hiểm. Tôi hoàn toàn chẳng biết gì về việc này từ trước, bây giờ phải đi mua bảo hiểm ngay thôi, có ai có gợi ý gì không?” và nhận được những lời khuyên từ cư dân mạng. Điểm chung của các nhận xét đều có ý nhấn mạnh rằng “Ngoại trừ nhà bạn chẳng có giá trị gì thì việc có bảo hiểm là điều rất tốt. Hãy tự đề ra những giá trị cho riêng mình về lâu dài!”****
Tại Mỹ và những nước lân cận, đa số các sinh viên khi đến 18 tuổi đều sẽ dọn ra ngoài ở, thế nhưng chẳng phải ai cũng có tài chính đủ mạnh để có thể tự mua một căn nhà ngay tại thời điểm đấy.
Đó cũng chính là điều làm nổi bật lên một ý rằng việc kiểm tra xem nhà bạn vừa nhận, vừa mua đã có đầy đủ các giấy tờ cả về mặt pháp lý lẫn về bảo hiểm hay chưa. Vì việc nhận lại nhà từ người khác vốn đã không đảm bảo được chất lượng thì không thể để bản thân và gia đình mình vào sự may rủi hên xui như vậy. Đó chính là lí do tại sao việc mua bảo hiểm nhà tư nhân chẳng những quan trọng đối với nhà của chính bạn xây mà còn cả nhà bạn đã mua lại hay đang mướn.

Bảo hiểm nhà tư nhân tại SmartBuddy

SmartBuddy hiện là đơn vị đầu tiên ở thị trường Việt Nam cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ trực tuyến qua website. Người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm nhà tư nhân cũng như xem rõ được chi tiết, đặc điểm, quyền lợi của loại bảo hiểm này.
Bạn đang tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình mình? Truy cập ngay SmartBuddy – kênh so sánh bảo hiểm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. SmartBuddy hiện đang cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm AIA và Bảo hiểm PVI với những quyền lợi bảo hiểm tối đa cho khách hàng như:


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?