Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc?

Theo bạn, tiền nhiều để làm gì?

Có người bảo rằng, tiền nhiều để mưu cầu cuộc sống hạnh phúc hơn, đời sống gia đình khá giả, không phải lo bận bịu vì cuộc sống quá nhiều, chỉ việc hưởng thụ mà thôi.
Có người bảo có tiền nhiều sẽ thực hiện được ước mơ cá nhân, muốn làm gì cũng được
Và cũng có người cho rằng, tiền mà ai chẳng thích, có càng nhiều thì càng tốt.
Nhưng, sau tất cả, câu trả lời chỉ là sự liên kết giữa hai vấn đề lớn: tiền bạc và hạnh phúc.
Nhìn nhận thực tế, tiền chính là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của gia đình. Không có tiền thì nguy cơ cãi vã trong đời sống gia đình sẽ diễn ra thường xuyên nhưng có tiền thì lại là một cơ hội cho những “cạm bẫy” trong cuộc sống nếu không có chừng mực và tính toán kỹ.
Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Bất kỳ gia đình nào dùng đồng tiền để chi phối đời sống gia đình đều dẫn đến kết cục bất hạnh. Khi cán cân đồng tiền bên chồng hay vợ nặng hơn thì phần nhẹ luôn bị đối xử bất công hoặc xem thường. Vì thế, chỉ cần khi tình yêu còn tồn tại giữa một gia đình, các thành viên sẽ biết trân trọng, hy sinh và nhường nhịn nhau, lúc này hạnh phúc và tiền bạc cùng song hành, cùng tạo nên một mái ấm gia đình thật sự.
Trong hôn nhân, con người ta sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau:
Giai đoạn giữa vợ và chồng có quá nhiều mâu thuẫn: nuôi dạy con, tính cách, lối sống và vấp ngã trong sự nghiệp…
 • Giai đoạn nuôi dạy con khi chúng còn nhỏ
 • Giai đoạn con cái trưởng thành và lập gia đình
 • Giai đoạn về già của bố mẹ
 • Và những giai đoạn khác tùy theo từng gia đình.
Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Nhưng nhìn chung, trong mỗi giai đoạn, nếu chúng ta cân bằng được cả về vật chất và tinh thần thì mọi sự dù khó khăn, vất vả bao nhiêu rồi cũng sẽ vượt qua mà thôi, vì gia đình không phải là một mình mà rất nhiều người cùng đồng lòng hợp sức với nhau, cùng tạo nên sức mạnh để đi tiếp và đi trong sự thỏa mãn, hạnh phúc. Mỗi người sẽ có những nhận định về hạnh phúc và sự giàu có khác nhau, nhưng nếu có cả tiền nhiều và cả nhà cùng quây quần bên nhau, vui vẻ, sum túc, luôn thỏa mãn về những gì mình đang có thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Điều này không khó cũng không dễ, tùy theo suy nghĩ và quyết tâm của bạn.

Vậy, sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc?

Như chúng ta đã chia sẻ ở trên, cuộc sống gia đình sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Trong đó, tất cả những lý do căng thẳng giữa vợ và chồng dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi gay gắt chỉ vì hai điều này là: tiền bạc và hạnh phúc gia đình.
Đôi khi, chỉ vì một người mãi kiếm tiền mà quên mất gia đình. Có tiền thì họ lại muốn có nhiều hơn, dần về sau, họ quên mất bản thân còn một ngôi nhà và ở nơi đó, luôn có những mục đích quan trọng nhất cho hành động ngày đêm làm việc vất vả kiếm tiền của họ, đó chính là: tất cả chỉ vì mong con được khỏe mạnh, nuôi con trưởng thành, học hành giỏi giang và thành đạt, vợ chồng hòa thuận, cùng nhau xây dựng một mái ấm hoàn thiện.

Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Ai cũng có chính kiến riêng của mình, nhưng hãy thử dừng lại, cùng xem xét mục đích hôn nhân ngày xưa của cả gia đình là gì và cùng nhau từ bỏ cái tôi cá nhân để tính toán và xây dựng lại. Tìm cách làm sao để cân bằng giữa tiền bạc và hạnh phúc, trước khi quá muộn.
Thực tế, có một thứ mà không ai mong muốn và có thể xảy đến bất kỳ lúc nào, đó chính là “rủi ro”.
 • Rủi ro khi dùng tiền đầu tư cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau
 • Rủi ro về sức khỏe cá nhân hoặc bất kỳ thành viên nào đó trong cuộc sống
 • Rủi ro phá sản, mất trắng tiền bạc chỉ sau một đêm
Và rất nhiều rủi ro khác có thể xảy đến, liệu lúc này, gia đình bạn còn hạnh phúc như mong muốn?
 • Bảo hiểm nhân thọ, kênh đầu tư tài chính an toàn, đa dạng. Số tiền của bạn sẽ không mất đi theo thời gian, nó vẫn ở đó và sinh lời, trong khi gia đình bạn lại nhận được sự bảo vệ một cách toàn diện nhất về sức khỏe. Con cái bạn vẫn có thể đến trường, vẫn có thể đậu đại học và vươn xa hơn ở môi trường quốc tế nếu bạn – là người trụ cột chính cho cả gia đình gặp phải rủi ro nào đó ở trên.
 • Vợ bạn sẽ không còn lo lắng quá nhiều về chi tiêu hằng ngày trong cuộc sống, an nhàn chăm lo con cái – bởi vì hầu hết người phụ nữ chỉ cằn nhằn người đàn ông của mình khi họ cảm thấy bất an về điều gì đó cho tương lai của gia đình mà thôi.
 • Bản thân bạn kiếm tiền trong sự thư thả, có thể dành nhiều thời gian cho vợ và con cái hơn, vì cả gia đình bạn đã được bảo hiểm bảo vệ an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ có thể xảy đến.
Đặc biệt, bạn có thể tham gia cùng lúc rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau, chẳng hạn như: đầu tư tương lai học đường cho con, đầu tư bảo vệ sức khỏe, đầu tư tài chính cùng công ty bảo hiểm sinh lời, đầu tư hưu trí khi tuổi về già… Và điều này chỉ được thực hiện khi bạn có sức khỏe, còn trẻ và có nhiều tiền.
Vậy, một khi con người ta cất đi được những muộn phiền trong lòng, thì sức khỏe của họ cũng được cải thiện, đời sống gia đình sẽ vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đầu tư bảo hiểm nhân thọ chính là đầu tư hạnh phúc gia đình. Hãy thử trải nghiệm điều này càng sớm càng tốt bạn nhé.
Tiền nhiều làm gì? Sao không dùng tiền để đầu tư cho hạnh phúc? Smartbuddy Việt NamNguồn: Internet
Ngoài ra, bạn có thể dùng tiền của mình để:
 • Dạy con cái về tình yêu thương qua những hành động nguyên góp tiền từ thiện, giúp ích trở lại cho xã hội.
 • Dạy con về quản lý thu chi tài chính cá nhân qua việc tạo ra những thẻ thanh toán trả trước tại ngân hàng, vừa theo dõi sao kê và vừa có thể hướng dẫn con kịp thời khi chúng sử dụng sai mục đích.
 • Tạo một khoản đầu tư tiết kiệm ngân hàng để sinh lời.
 • Và rất nhiều cách khác nhau để tăng trưởng số tiền mình đang có, đồng thời giữ gìn gia đình được trọn vẹn.
Trên đây là chia sẻ về câu hỏi: “tiền nhiều để làm gì?” – một thắc mắc luôn inh ỏi trong tâm tư của không ít người ngày nay, hãy để bảo hiểm nhân thọ cùng bạn giải đáp cụ thể qua những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, tài chính mà các đơn vị kinh doanh bảo hiểm mang đến, một sự cân bằng cho tiền bạc và hạnh phúc, giàu có và sum túc.
SmartBuddy Việt Nam hy vọng vừa mang đến những trải nghiệm thú vị và có ích dành cho khách hàng. Kính chúc khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi theo dõi kênh trực tuyến về tài chính, tín dụng và bảo hiểm của chúng tôi.


SmartBuddy Vietnam

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Nội thất nên thiết kế thế nào cho hợp phong thủy?

Thực hư về thủ tục dùng sổ lương hưu để vay thế chấp

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ aia

Tại sao bạn không mở được thẻ tín dụng?