Kia khởi động đội hình 7 xe điện hoàn toàn mới, ra mắt vào 2021

 

Từ đây đến 2027, lần lượt 7 mẫu xe trong đội hình này sẽ trình làng thị trường ô tô điện.

Nuôi tham vọng đoạt ngôi vương phân khúc xe điện phổ thông toàn cầu, Kia đã lên kế hoạch sản xuất một loạt sản phẩm phục vụ cho chiến lược Plan S (bao gồm 11 mẫu xe điện hoá từ nay đến 2025 và 7 mẫu xe thuần điện tới 2027). Trong đó, hãng xe Hàn Quốc vừa mới tiết lộ trước đội hình 7 mẫu xe điện hoàn toàn mới.

Thực tế, Kia chưa hề đưa ra bất cứ thông tin cụ thể nào về những mẫu xe nói trên mà chỉ cho biết dự án này sẽ có tên mã CV, trình làng thị trường vào năm sau với chất lượng cùng hiệu suất vận hành cao, thiết kế nổi bật và sạc nhanh. 

7 mẫu xe điện mã CV của Kia

Trong 7 mẫu xe thuần điện đang được phát triển, có ít nhất 4 mẫu mang kiểu dáng SUV/crossover, nhiều khả năng sẽ có 1 mẫu xe thể thao và 2 mẫu hatchback hoặc fastback theo như ảnh teaser. Kia sẽ hé lộ ngôn ngữ thiết kế riêng của đội hình này thông qua CV ra mắt đầu tiên.

Ngoài ra, sự hợp tác giữa Hyundai và Kia sẽ mang đến khung gầm riêng giúp không gian nội thất được đánh giá là rộng rãi nhất phân khúc.

Vào năm 2011, Kia cho ra mắt chiếc xe thuần điện đầu tiên và đến nay, doanh số của hãng xe trong phân khúc này đã đạt hơn 100.000 chiếc. Mục tiêu lớn hơn mà thương hiệu Hàn Quốc đang hướng tới chính là đưa xe điện trở thành hạng mục truyền động chiếm 25% tổng doanh số toàn cầu trong 10 năm tiếp theo. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020