Người dân có thể nộp lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy ngay tại nhà

 

Chiều ngày 7/9 vừa qua, một buổi hội nghị trực tuyến đã được Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức để hướng dẫn, tuyên truyền về kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử. Hình thức này được đánh giá là sẽ đem lại sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho người dân.

Trong tháng 8/2020, Tổng cục thuế đã cùng với cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an triển khai mở rộng việc nộp lệ phí trước bạ (LPTB) theo phương thức điện tử trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, vào ngày 7/9 vừa qua, Cục Thuế TP. Hà Nội đã tổ chức buổi hội nghị trực tuyến hướng dẫn, tuyên truyền về vấn đề kê khai, nộp lệ phí trước bạ điện tử tới hơn 300 doanh nghiệp bao gồm các đại lý, nhà phân phối, kinh doanh ô tô, xe máy trên địa bàn để các đối tượng này hiểu rõ và chủ động thực hiện.

Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ngay tại nhà

Đặc biệt, người nộp thuế sẽ được miễn phí đối với toàn bộ dịch vụ kê khai. Việc chuyển đổi hình thức nộp lệ phí trước bạ truyền thống sang hình thức điện tử sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các chi phí và hạn chế những thủ tục không cần thiết cho người dân.

Cụ thể, người dân chỉ cần nộp thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế bằng cách liên kết với các tài khoản ngân hàng hoặc trung gian để giao dịch nộp lệ phí trước bạ cho ô tô, xe máy mà không phải di chuyển đến kho bạc hay ngân hàng để nộp lệ phí như trước đây.

nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ngay tại nhà

Dựa trên hướng dẫn của Cục Thuế TP. Hà Nội, người nộp lệ phí trước bạ có thể thực hiện khai và nộp tờ khai lệ phí trước bạ theo một trong hai hình thức sau:

- Thứ nhất, người nộp thuế có thể nộp trực tiếp tại cơ quan thuế. Khi lựa chọn hình thức này, người nộp lệ phí trước bạ khai, nộp hồ sơ khai lệ phí trước bạ tại chi cục thuế địa phương nơi đăng ký quyền sở hữu, sử dụng. Lưu ý, người nộp lệ phí trước bạ cần khai chính xác số điện thoại để nhận tin nhắn thông báo từ cơ quan thuế. Sau đó, người nộp lệ phí trước bạ sẽ nhận được thông báo nộp lệ phí trước bạ và tin nhắn từ Tổng cục Thuế gửi đến số điện thoại đã đăng ký.

Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ngay tại nhà

- Thứ hai, người nộp thuế có thể khai thuế điện tử qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Các phương tiện là ô tô, xe máy mới đăng ký lần đầu không bao gồm ô tô vận tải hàng hóa, ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, rơ moóc, hoặc rơ móoc đầu kéo, các loại xe tương tự là đối tượng áp dụng của hình thức này.

Việc nộp lệ phí trước bạ điện tử chỉ được thực hiện khi người nộp đáp ứng một trong hai điều kiện. Thứ nhất là có tài khoản đã đăng ký trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tài khoản này đã được liên kết với tài khoản ngân hàng. Khi đó, có thể thực hiện nộp lệ phí trước bạ qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thứ hai là có tài khoản đã đăng ký dịch vụ thanh toán điện tử (Internet Banking) tại một trong các ngân hàng bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, VPBank, MBBank, TPBank, BIDV.

Nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ngay tại nhà

"Toàn bộ dịch vụ kê khai là miễn phí. Việc nộp lệ phí trước bạ điện tử sẽ giúp giảm thời gian, chi phí đi lại, ngăn ngừa những thủ tục phát sinh không cần thiết cho người dân”, ông Nguyễn Tiến Trường, phó Cục trưởng Cục thuế TP.Hà Nội cho biết.

Hiện tại, mới chỉ có Cục thuế TP.Hà Nội và Cục thuế TP.HCM tiến hành việc nộp LPTB điện tử đối với ô tô, xe máy theo hướng dẫn tại công văn số 2529/TCT-DNNCN ngày 22/6/2020 của Tổng cục Thuế. Đối với các tỉnh, thành phố còn lại sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020