Nissan giảm giá hàng loạt các mẫu xe tại Việt Nam để xả hàng tồn

 

Kể từ đầu tháng 9, hàng loạt các mẫu xe Nissan tại Việt Nam đã ồ ạt giảm giá bán nhằm xả hàng tồn kho. Trong khi đó tại Thái Lan, hãng xe Nhật Bản cũng đã cho đóng cửa dây chuyển sản xuất và khai tử một số mẫu xe như X-Trail, Teana.

Với chiến lược mới, Nissan đang từng bước tái cơ cấu lại hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số thị trường ở khu vực Đông Nam Á sau khi trải qua giai đoạn kinh doanh gặp nhiều khó khăn và việc phân bổ đầu tư cho nhiều dòng sản phẩm…

Nissan giảm giá hàng loạt các mẫu xe tại Việt Nam

Theo kế hoạch đã được công bố trước đó 1 năm thì liên doanh của Tan Chong và Nissan Motor tại Việt Nam sẽ chính thức chấm dứt việc hợp tác, sản xuất, phân phối sản phẩm trong tháng 9 này. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc nếu muốn tiếp tục góp mặt tại thị trường Việt Nam, Nissan Motor buộc phải gấp rút tìm kiếm một đối tác mới để thay thế.

Trước tình hình đó, Nissan Motor quyết định thực hiện hàng loạt chương trình giảm giá nhằm xả hàng, thanh lý những dòng xe còn tồn kho tại Việt Nam.

Theo đó, trong tháng 9.2020,  gia bán các dòng xe Nissan được lắp ráp rại Việt Nam như Nissan X-Trail đã được điều chỉnh giảm xuống 30 triệu so với giá bán công bố. Không những thế, khách hàng mua xe còn được tặng thêm bộ phụ kiện bao gồm đầu AVN, thảm trải sàn… Các phiên bản như XL và XT-Q của dòng xe Sunny cũng giảm 20 triệu so với giá công bố và được tặng kèm thảm trải sàn.

Nissan giảm giá hàng loạt các mẫu xe tại Việt Nam

Đối với xe nhập khẩu, dòng bán tải Nissan Navara đang áp dụng chính sách giảm giá từ 20 – 40 triệu đồng, kèm theo hàng loạt quà tặng cho từng phiên bản. Mẫu SUV 7 chỗ - Terra cũng giảm giá bán từ 10 – 20 triệu đồng và tặng kèm bộ phụ kiện bao gồm camera hành trình, cửa sau tự động, đầu AVN… dành cho các phiên bản sản xuất năm 2019.

Việc chấm dứt hợp tác với Tan Chong có thể sẽ không khiến Nissan Motor ngậm ngùi rời khỏi thị trường Việt Nam, bởi theo một số nguồn tin thì đến hết tháng 9 năm nay, Nissan Motor sẽ bắt tay hợp tác cùng một tập đoàn sản xuất, kinh doanh ô tô trong nước để tiếp tục duy trì hệ thông bán hàng, dịch vụ tại Việt Nam.

Trong khi đó tại Thái Lan, theo tờ Bangkok Post, Nissan đã cho đóng cửa dây chuyền sản xuất và chính thức khai tử đối với 3 mẫu xe Sylphy, Teana và X-Trail. Hãng xe Nhật Bản cũng đã tiến hành thông báo đến các đại lý phân phối và đồng thời khuyến cáo các nhà phân phối ngừng việc quảng bá sản phẩm sau khi bán hết lượng xe tồn kho. Trước đó, hãng này cũng đã đóng cửa hai nhà máy ở Indonesia dồn lực cho trung tâm sản xuất tại Thái Lan.

Nissan giảm giá hàng loạt các mẫu xe tại Việt Nam

Trong thời gian tiếp theo, Nissan sẽ tập trung phát triển các dòng xe Crossover, MPV cỡ nhỏ và xe điện để đáp ứng xu hướng và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng tại khu vực này.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020