Hộp số sàn sẽ sắp bị Mercedes loại bỏ dần?

 

Xe hộp số sàn và động cơ đốt trong sẽ được hãng xe Đức giảm dần, đây là một phần trong kế hoạch giảm chí phí sản xuất và điện khí hóa.

Với chiến lược mới nhằm tăng trưởng lợi nhuận ở phân khúc xe sang, Mercedes đã có những hành động quan trọng, tập trung vào động cơ điện, phát triển các hệ thống phần mềm cho ôtô, đồng thời để giảm chi phí đáng kể nhằm tăng lợi nhuận. Và chính những bước đi này sẽ dẫn tới sự biến mất dần của hộp số sàn.

Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Mercedes, Markus Schäfer cho biết: "Chúng tôi cần giảm sự phức tạp. Phức tạp làm tăng chi phí. Chúng tôi đang giảm số sản phẩm tương lai, giảm động cơ đốt trong và bỏ hộp số sàn". Không những thế, số lượng tùy chọn trên xe Mercedes cũng sẽ bị giảm theo.

Về thời điểm hộp số sàn sẽ hoàn toàn biến mất ở các dòng xe của Mercedes vẫn chưa được hãng cung cấp cũng như thông tin chi tiết số lượng sản phẩm dùng động cơ đốt trong nằm trong kế hoạch cắt giảm.

Mercedes sẽ bỏ hộp số sàn

Trong giai đoạn 2019-2025, mục tiêu tổng thể của chiến lược giảm chi phí mà hãng muốn hướng đến là giảm chi phí cố định 20%, đồng thời cũng cắt giảm bớt chi phí tài sản cố định cũng như các khoản chi cho nghiên cứu và phát triển.

Trong vài năm trở lại đây, tỷ lệ ô tô sử dụng hộp số sàn đã giảm đáng kể, đây cũng là một phần lý do dẫn đến sự cân nhắc của hãng xe Đức về việc đầu tư phát triển, đặc biệt khi chuyển hướng sang dòng xe điện.

Cũng theo một khảo sát tại Mỹ, trong 327 mẫu xe mới bán ra trong năm 2020 thì chỉ có khoảng 41 xe trang bị hộp số sàn, tương đương với tỷ lệ 13%. Có thể thấy xu hướng dần loại bỏ xe số sàn ngày càng có xu hướng gia tăng trong gần một thập kỷ qua. Tại Mỹ, trong năm 2011 vẫn còn 37% xe số sàn được bán ra.

Chính vì vậy, ô tôt điện do không cần động cơ đốt trong, nên cũng không cần hộp số đa cấp. Điển hình như xe Telsa chỉ có một cấp số. Và có thể thấy xe điện đang chiếm tỷ lệ tăng dần ngày nay, do đó xe số sàn sẽ có thể không còn duy trì được sự thu hút như trước.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Vấn đề pháp lý chung về bất động sản khu công nghiệp

Bình Phước triển khai Tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân từ 12.10

Những quy định và thủ tục về đầu tư dự án trong khu công nghiệp

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Thủ tục đáo hạn hợp đồng gồm những gì?