Nữ hoàng Anh Elizabeth II: thành thạo sửa xe ở tuổi 18

 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II được yêu mến và kính trọng trên toàn thế giới. Thế nhưng ít ai biết được rằng ở tuổi 18, bà từng là thợ sửa chữa ô tô cho quân đội Anh trong Thế chiến II.

Nữ hoàng Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary) sinh vào ngày 26/4/1926, được xem là người nắm giữ kỷ lục trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Vào ngày 6/2/1952, bà kế vị ngai vàng từ vua cha khi mới chỉ 25 tuổi.

Nữ hoàng Elizabeth II

Thế nhưng ít ai biết được rằng trước khi trở thành Nữ hoàng Anh, bà từng là công chúa phục vụ đất nước khi Anh tham gia vào Chiến tranh thế giới 2. Xung phong gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất gồm toàn nữ của quân đội Anh, Công chúa Elizabeth được học lái xe cũng như cách sửa chữa động cơ.

Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II

Chính nhờ những năm tháng này mà bà thành thạo sửa chữa xe. Bà có thể thay lốp xe tải, tháo rời động cơ rồi lắp lại một cách dễ dàng.

Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II

Khi gia nhập Lực lượng hỗ trợ mặt đất, công chúa Elizabeth có viết thư gửi về cho người bạn thân của mình. Trong thư viết: “Từ nhỏ đến giờ tớ chưa từng làm việc chăm chỉ như vậy. Mỗi ngày tớ được học nhiều điều mới lạ, tất tần tật mọi thứ về ô tô và cách đọc tên từng bộ phận trong đó”.

Bức thư của Nữ hoàng Elizabeth II

Kể cả sau khi đã trở thanh Nữ hoàng, bà vẫn tận dụng những kỹ năng đã học được để sửa xe riêng cho tới tận thập niên 80 thế kỷ trước.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Nên mua bảo hiểm tai nạn cá nhân ở đâu?

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020