Triệu hồi 26.700 xe BMW do nguy cơ cháy nổ

 

BMW đã đưa ra thông báo triệu hồi các mẫu xe plug-in hybrid để khắc phục lỗi ở bộ pin.

  Đợt triệu hồi của BMW là do nguy cơ xảy ra hiện tượng đoản mạch trong bộ pin điện áp cao có thể dẫn đến cháy nổ. Mới tháng 8, gần 4.500 xe plug-in hybrid (PHEV) của BMW đã được triệu hồi. Hiện con số này đã tăng lên khoảng 26.700 chiếc trên toàn cầu.

  BMW series 5

  Các mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm: X1 (F48), X2 (F39), X3 (G01), X5 (G05), 2-Series Active Tourer (F45), series 3 (G20), series 3 Touring (G21), series 5 (G30), series 5 Touring (G31) và series 7 LCI (G11/G12). Ngoài ra, một số chiếc BMW i8 và Mini Countryman (F60) cũng bị ảnh hưởng.

  BMW X1

  Các kỹ sư của BMW lý giải, trong quá trình sản xuất bộ pin, một số điểm khác biệt mới đã được xác định. Các chất bẩn bên ngoài như tàn dư của các hạt khi hàn mạch, có tính dẫn điện có thể xâm nhập vào khối pin trong quá trình lắp ráp, do đó gây ra hiện tưởng đoản mạch và cháy nổ. Những khối pin lithium-ion được cung cấp bởi Northvolt – một nhà phát triển và sản xuất pin tại Thuỵ Điển, chuyên về công nghệ lithium-ion cho xe điện.

  "Khi pin được sạc đầy, điều này có thể dẫn đến đoản mạch bên trong các tế bào pin, có thể dẫn tới hoả hoạn. Hiện có khoảng 26.700 xe bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, một số mẫu xe đã có chủ, số còn lại đang chờ giao hàng. BMW xin lỗi vì sự bất tiện đã gây ra cho khách hàng, nhưng sự an toàn phải đặt lên hàng đầu" - người phát ngôn của BMW phát biểu.

  Bên cạnh BMW, Hyundai cũng là một trong những nhà sản xuất gặp phải vấn đề về pin. Cách đây vài ngày, 77.000 chiếc Kona EV cũng đã được hãng triệu hồi do nguy cơ cháy pin. Đợt triệu hồi được mở ra ngay sau khi một chiếc xe bốc cháy tại bãi đậu xe ngầm ở thành phố Daegu. Trên toàn cầu cũng đã có đến 16 trường hợp tương tự được báo cáo.

  Ford Kuga PHEV

  Ngoài ra, BMW có chung nhà cung cấp pin với Ford. Điều đáng nói là sau khi bốn chiếc xe bị chập điện và bốc cháy, Ford cũng đã đưa ra thông báo tương tự BMW cho chiếc Kuga PHEV vào giữa năm nay.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  Nhận xét

  Bài đăng phổ biến từ blog này

  Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

  Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

  Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

  Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020

  Xe máy dầu của Toyota được tăng thời gian bảo hành vì lỗi ở bộ lọc khí thải

  Hình ảnh thực tế Honda Civic 2022 với ngoại hình trưởng thành hơn trong bản phác thảo