Triệu hồi hơn 25.500 xe Hyundai KONA có nguy hơn nguy cơ cháy do pin điện bị lỗi

 

Hơn 25.500 xe Hyundai KONA phiên bản động cơ điện (EV) sẽ được tiến hành triệu hồi bởi Tập đoàn Hyundai Motor kể từ ngày 16/10 trở đi, với nguyên nhân được xác định xe có nguy cơ cháy do pin điện bị lỗi.

Khoảng 13 vụ cháy đã được tập đoàn ô tô Hàn Quốc ghi nhận tính đến ngày 08/10 liên quan đến phiên bản KONA động cơ điện (KONA EV), trong đó ở Áo và Canada đã xảy ra hai vụ cháy Hyundai KONA EV.

Chính vì điều này, Hyundai Motor đã báo cáo Bộ Giao thông Hàn Quốc về chương trình triệu hồi 25.564 xe KONA EV trên toàn cầu nhằm tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi. Những xe thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2017 đến tháng 03/2020.

Hyundai KONA EV

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do hiện tượng đoản mạch có thể xảy ra trong bộ pin điện trên Hyundai KONA EV, có thể dẫn đến nguy cơ quá nhiệt và cháy xe trong quá trình vận hành. Đại diện Hyundai Motor cho biết: “Đợt triệu hồi lần này là một phản ứng chủ động đối với việc pin được sử dụng trên xe bị lỗi, có thể đã góp phần gây ra các vụ cháy. Hyundai sẽ triển khai mọi biện pháp cần thiết để xác định nguyên nhân các vụ cháy và giải quyết nhu cầu của khách hàng”.

Theo như thông tin được cung cấp thì hãng LG Chem chịu trách nhiệm sản xuất bộ pin điện sử dụng trên Hyundai KONA EV. Thế nhưng, trả lời về vấn đề trên, LG Chem cho biết nguyên nhân chính xác của vụ cháy vẫn chưa được xác định và những vụ cháy có thể không phải do pin lỗi vì trước đó một số cuộc thử nghiệm đã được thực hiện cùng với Hyundai không dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện tại, LG Chem đang tham gia vào cuộc điều tra cùng với Hyundai để tìm ra nguyên nhân.

Hyundai KONA EV

Tại thị trường Châu Âu, KONA là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Hyundai.  Theo số liệu của các nhà nghiên cứu thị trường JATO Dynamics, trong 8 tháng đầu năm doanh số của KONA trong tại châu Âu đã tăng 1,9% lên mức 70.380 xe, bao gồm cả các phiên bản động cơ đốt trong. Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, Hyundai KONA do TC Motor lắp ráp và xe được phân phối với hai phiên bản động cơ xăng, và chưa có phiên bản chạy điện. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, KONA là mẫu SUV đô thị bán chạy nhất Việt Nam.

Lãnh đạo của Hyundai Motor, ông Euisun Chung đã từng có chia sẻ vào tháng 7 vừa qua rằng Hyundai và KIA đặt mục tiêu bán 1 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, nhắm tới hơn 10% thị phần toàn cầu cho những loại xe này.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Vấn đề pháp lý chung về bất động sản khu công nghiệp

Bình Phước triển khai Tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân từ 12.10

Những quy định và thủ tục về đầu tư dự án trong khu công nghiệp

Lương 7 triệu có mở thẻ tín dụng được không? Mở ở đâu?

Thủ tục đáo hạn hợp đồng gồm những gì?