Hơn 1.000 chiếc xe đã bị phá hủy để quay Fast and Furious

 

Nổi tiếng với các phân cảnh đua xe gay cấn, những pha va chạm và hành động đầy mạo hiểm, việc xe hơi bị hư hại, phá hủy trong quá trình quay Fast and Furious là không thể tránh khỏi.

Với một bộ phim bom tấn, việc chi ra hàng triệu USD cũng được xem là bình thường. Để xây dựng nên một bộ phim mãn nhãn, nhà sản xuất cũng phải sáng tạo ra nhiều cách để thực hiện các phân cảnh sao cho "thật" nhất có thể. Với Fast and Furious, đó là việc phá hủy hàng nghìn chiếc xe chỉ để phục vụ cho cảnh quay.

Fast and Furious

Fast and Furious đã trở thành một thương hiệu lớn. Nổi tiếng với các phân cảnh đua xe gay cấn, những pha va chạm và hành động đầy mạo hiểm, việc xe hơi bị hư hại, phá hủy là không thể tránh khỏi. Một thống kê mới đây đã chỉ ra rằng số lượng xe bị hủy hoại trong phim lên đến con số hàng nghìn.

Thống kê này được thực hiện bởi công ty bảo hiểm Insure the Gap. Họ đã chỉ ra rằng số lượng xe hơi bị phá hủy qua 7 phần phim Fast and Furious là 1.487. Cả những mẫu xe "xịn xò" nhất cũng có thể trở thành đống phế thải sau khi nhà sản xuất thực hiện các phân cảnh va chạm. 

Cụ thể số xe bị phá hủy qua từng phần như sau

  • Fast and Furious: 78 chiếc,
  • 2 Fast and 2 Furious: 130 chiếc,
  • The Fast and The Furious: Tokyo Drift: 249 chiếc,
  • Fast and Furious 4: 190 chiếc,
  • Fast Five: 260 chiếc,
  • Fast and Furrious 6: 350 chiếc
  • Furious 7: 230 chiếc.

Trong số đó, chiếc xe có giá trị cao nhất chính là W Motors Lykan Hypersport với mức giá lên đến 3,5 triệu USD (tương đương 81,526,935,000 VND). Chiếc xe xuất hiện trong phần 7 của loạt phim và bị phá nát sau phân cảnh tại tòa cao ốc ở Abu Dhabi.

W Motors Lykan Hypersport

Còn chiếc xe ôtô bị va đập nhiều nhất trong Fast and Furrious chính là Dodge Charger. Đây là chiếc xe gắn liền với nhân vật chính Dominic Torretto (Vin Diesel thủ vai).

Thống kê trên chưa bao gồm Fast & Furious 8. Tuy nhiên, theo CNBC, gần 300 chiếc xe đã được sử dụng để phục vụ cho các cảnh quay của phần 8 phim bom tấn này.

Fast and Furious được xem là một thương hiệu phim lớn. Các phần phim không chỉ thu về doanh thu cao ngât ngưởng mà còn gây choáng với chi phí làm phim lên tới hàng trăm triệu USD cho từng phần. Theo Screenrant, doanh thu của Fast and Furious phần 8 là 250 triệu USD, nghĩa là gấp tới 6 lần kinh phí của phần 1.

Theo kế hoạch, Fast and Furious phần 9 sẽ ra rạp vào tháng 5/2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lịch chiếu đã được dời lại và người hâm mộ phim sẽ phải chờ thêm 1 năm nữa mới được xem.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kết nối AIA và những thắc mắc thường gặp

Volvo S60 R-Design chính thức ra mắt ngày 30/10

Toyota tiếp tục soán ngôi đầu bảng trong danh sách thương hiệu ô tô giá trị nhất nam 2020

Xe máy dầu của Toyota được tăng thời gian bảo hành vì lỗi ở bộ lọc khí thải

Hình ảnh thực tế Honda Civic 2022 với ngoại hình trưởng thành hơn trong bản phác thảo